Một trong những ngân hàng đầu tư uy tín và lớn nhất thế giới tuyên bố Bitcoin sẽ không bao giờ tăng trở lại. Mặc dù đã lên kế hoạch cho việc thành lập một bàn giao dịch Bitcoin vào đầu năm nay nhưng Goldman Sachs vẫn không “có cảm tình” với Bitcoin.

Trong Báo cáo Triển vọng kinh tế giữa năm của Goldman Sachs, nhóm chiến lược đầu tư của ngân hàng cho biết giá Bitcoin có khả năng sẽ giảm hơn nữa so với mức 45% trong 7 tháng kể từ đầu năm 2018.

Theo trưởng Bộ phận đầu tư của Goldman Sachs, bà Sharmin Mossavar-Rahamani thì:

Quan điểm của chúng tôi rằng tiền điện tử sẽ không thể giữ lại mức giá hiện tại và trong thực tế giá của Bitcoin đã giảm sớm hơn cả dự kiến.

Bà nói thêm:

Chúng tôi dự kiến rằng giá sẽ giảm sâu hơn trong tương lai do quan điểm của chúng tôi là Bitcoin không thể thực hiện bất kỳ vai trò truyền thống nào của một loại tiền tệ: không phải là phương tiện trao đổi, cũng không phải đơn vị đo lường và cũng không dùng để lưu trữ giá trị.

Tiền điện tử và đặc biệt là công nghệ Blockchain luôn đi cùng nhau và đặc biệt nền tảng Blockchain sẽ làm nền tảng cho bản chất phân tán của tiền điện tử. Theo dự đoán đã được báo trước của hệ thống tài chính toàn cầu là về mặt lý thuyết cho phép các cơ sở dữ liệu hiệu quả hơn, giao dịch nhanh hơn và các hoạt động minh bạch hơn. Tuy nhiên, hiên tại Goldman Sachs vẫn duy trì nhận định rằng tiền kỹ thuật số sẽ không có nhiều ảnh hưởng đến bất kỳ loại tài sản nào khác.

Theo báo cáo cho biết:

Quan trọng hơn, chúng tôi vẫn tiếp tục tin rằng sự sụt giảm đó sẽ không tác động tiêu cực rộng lớn đến hiệu suất của tài sản tài chính bởi vì tiền điện tử chỉ chiếm 0,3% GDP thế giới vào giữa năm 2018. Trên thực tế, chúng tôi tin rằng việc chúng thu hút được nhiều phương tiện truyền thông truyền thống và truyền thông xã hội hơn là những giá trị thật là chúng mang lại.

Vào tháng 5, Goldman đã lên kế hoạch về một sàn giao dịch Bitcoin. Hai trong số các giám đốc điều hành đã cùng với New York Times thảo luận về cách ngân hàng có kế hoạch để có được phê duyệt quy định và tính toán rủi ro vốn trong lĩnh vực này. Hiện tại, hoạt động Bitcoin của Goldman sẽ bị hạn chế đối với các nhà đầu tư tổ chức.

ICOVietmy.com – Theo Coin68/Businessinsider.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.