Trường Kinh tế London (LSE) đã công bố một báo cáo thảo luận về lý do tại sao tin tức Google đang bước chân vào công nghệ blockchain là một tin tức khá quan trọng hiện nay. Sau một thông báo cho thấy Google Cloud sẽ được tích hợp với hai dự án blockchain khác nhau.

Một trong những dự án này có tên là Digital Asset, đây là một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên về các giải pháp sổ cái phân tán DLT. Google Cloud đã sử dụng phát triển song song bên cạnh với bản beta thử nghiệm của Digital Asset, một chương trình được thiết kế để đơn giản hóa việc phát triển các hợp đồng thông minh. Điều này chỉ là một ví dụ về cách Google khám phá lĩnh vực công nghệ mới này. Thông qua việc thiết lập quan hệ đối tác với nhiều bên, Google đang tiếp cận với các chuyên gia về công nghệ để nắm vững về blockchain. Đây điều có tác động tích cực trong tương lai.

Tại sao tin tức này lại quan trọng đến vậy?

Điều này sẽ giúp mang công nghệ blockchain tiếp cận giới truyền thông chính thống giúp việc chấp nhận rộng rãi từ mọi người trở nên dễ dàng hơn. Thương hiệu Google là một cái tên lớn, nó đóng góp vai trò lớn cho quan điểm phía trên. Nói một cách đơn giản, mọi người tin tưởng vào Google, do đó nếu Google phát hành các ứng dụng blockchain, mọi người cũng sẽ tin tưởng sử dụng chúng.

Hơn nữa, theo báo cáo LSE:

“Điều này sẽ chỉ ra được những khoảng trống đã ngăn cách các giải pháp blockchain đạt được thành quả và tăng tốc đáng kể sự chấp nhận của mọi người trong việc áp dụng công nghệ blockchain. Bằng cách cung cấp một  “backbone” được chuẩn hóa cho hợp đồng thông minh (không phải mọi developer nào viết ứng dụng cũng đều biết cách lập trình nó ngay từ đầu) và một “sandbox”, các ứng dụng DLT có thể lấy luôn phiên bản alpha của họ để khởi chạy chính thức. Digital Asset và Google blockchain đang đưa cho các developer những thứ mà họ cần, nhưng thực sự mà nói thì nó cũng rất khó để đạt được.”

Trước khi chúng ta có thể thấy một mô hình blockchain đầy đủ hoạt động được rộng rãi mọi người chấp nhận với truyền thông chính thống đưa tin. Nó sẽ gặp một vài trục trặc trước khi chính thức hoạt động liền mạch được.

Tất cả điều này đồng nghĩa với giúp cho sự phát triển của Internet như sau:

“Những phát triển quan trọng sẽ xảy ra trong những năm tới để xác nhận Internet là một loại công nghệ phù hợp với tất cả mọi người và giúp việc sử dụng nó dễ dàng hơn. Ví dụ, các tập đoàn lớn bắt đầu xây dựng trang web và Microsoft đã đưa trình duyệt web Internet Explorer vào bản phát hành Windows 95 như một cách để sử dụng Internet dễ dàng hơn. Tương tự như vậy, động thái của Google đối với blockchain có tác dụng kép cho thấy sự chứng thực của họ về loại công nghệ mới này, và làm cho công nghệ blockchain dễ sử dụng hơn với công chúng thông qua mối quan hệ đối tác của nó với Digital Assets. Tóm lại, sự tham gia của Google với blockchain cuối cùng sẽ là một bước tiến cho công nghệ sổ cái phân tán DLT.”

Công nghệ blockchain là một bước tiến không thể cản lại được. Google phải quyết định, họ có tham gia hay không? Những điều vĩ đại hiện đang nằm trên đường chân trời, không chỉ cho Google với ngành công nghiệp blockchain, mà còn cho công nghệ này với phần còn lại của thế giới nữa.

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/Nguồn Cryptodaily.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.