Trong tuần qua, Chúng tôi đã theo dõi sát sao vụ việc Hashcard vướng phải Scandal bị nghi ngờ về tính thực tế của nó, đồng thời đã đưa ra lời cảnh báo đến các Nhà đầu tư Việt Nam về việc nên tạm ngừng mọi giao dịch tham gia ICO của Hashcard cho đến khi vụ việc ngã ngũ. Hashcard đang phải đối diện với những thông tin cho rằng đây là một dự án phi thực tế, khó có khả năng ứng dụng vào đời sống và bên cạnh đó là sự nghi ngờ về khả năng điều hành của CEO. Karol Kozlowski.

Desktop Screenshot 2018.05.22 - 11.51.07.07.png

Sự khủng hoảng của Hashcard

Như các bạn đã biết, ngày nay tiền mã hoá đang ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu thanh khoản tiền mã hoá ngày một tăng cao. Việc tìm kiếm một kênh thanh khoản nhanh chóng và an toàn từ Cryoto sang tiền Pháp định là điều mà bất cứ Nhà đầu tư nào cũng khao khát trở thành thực tế. Monaco, TenX, Uquid, Crypterium hay Hashcard là một trong những dự án hướng đến lĩnh vực này.

Trong đó, chỉ riêng Crypterium là nói không với thẻ vật lý vì họ cho rằng thẻ vật lý sẽ là rào cản trong tương lai phát triển, khi phải phụ thuộc quá nhiều vào đơn vị cấp thẻ – Crypterium đã chọn Công nghệ NFC – Thanh toán không chạm đang được ứng dụng trên iOS, Android và ngày một phổ biến, ngay tại Việt Nam người dùng đã có thể trải nghiệm tính năng này. Hashcard thì khác, họ không tham vọng trở thành một Ngân hàng Tiền mã hoá như Crypterium, thay vào đó họ tập trung vào mảng cung cấp phương tiện và giao thức thanh toán bao gồm cả thẻ vật lý lẫn công nghệ NFC.

Sự khủng hoảng của Hashcard có thể kể đến việc đầu tiên là một Tweet phàn nàn đến từ phía một Nhân viên Cấp cao của Binance khi cho rằng Hashcard đã sử dụng Logo Binance trên Website mà chưa được sự đồng ý từ phía Binance, trong khi 2 bên vẫn chưa chính thức hợp tác. Kế đến, là việc Hashcard bị Bancor loại tạm ngừng cung cấp dịch vụ, do chỉ trong một thời gian ngắn đã nhận được quá nhiều Email nặc danh cảnh báo về việc Hashcard có hành vi lừa đảo tinh vi.

Tuy nhiên, thật không mai sau khi vượt qua ngưỡng Softcap trong quá trình gọi vốn Hashcard đã vướng phải những Scandal xung quanh việc chứng minh khả năng ứng dụng thực tế và lý lịch của CEO Karol chỉ với 4 Năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thẻ tín dụng của một Ngân hàng Ba Lan là chưa đủ thuyết phục những Chuyên gia khó tính. Nói về Chuyên gia, chúng ta có thể kể đến Alex Chang, Jason Hung là 2 Chuyên gia Phân tích trong top đầu ICOBench và đồng thời cũng là những Nhà tư vấn của một số dự án ICO đã thành công trong thời gian qua, sự chấp bút của họ với bất kỳ ICO nào trên ICOBench đều tạo được một độ Hot nhất định. Song, giờ đây khi đứng trước những thông tin xấu trong khi Alex Change kêu gọi sự thông cảm từ nhóm các Chuyên gia thẩm định ICO và cho rằng đây có thể là một dự án ICO kém chất lượng và sẽ có hành vi tiêu cực tinh vi nhất từ trước đến nay, thì Jason Hung lại chọn cách im lặng.

Kết luận của ICOVietmy sau khi tổng hợp những thông tin từ nhiều nguồn, nhận thấy rằng dẫu có trở lại thì Hashcard cũng đã mất đi niềm tin từ giới đầu tư và tương lai vì thế cũng sẽ không thể sáng hơn. Hành động tốt nhất lúc này là đứng ngoài và chờ đợi câu trả lời chính thức từ đội ngũ Hashcard kèm theo những bằng chứng chứng minh Hashcard và các sản phẩm của Hashcard là thực tế có khả năng ứng dụng thực tiễn và chứng minh những quan ngại đến từ tin đồn là sai.

Hashcard nếu thật sự đang ấp ủ một suy nghĩ tiêu cực thì rõ đội nhóm này sẽ rất khó để đứng ngoài vòng Pháp luật, bởi trụ sở đăng ký tại Hong Kong và các đội ngũ hoàn toàn show danh tính thì theo nhận định của giới chuyên môn thì có đủ mọi chứng cứ để đưa Hashcard ra toà nếu họ không chứng minh những thông tin xấu là sai sự thật hoặc bị chứng minh ngược lại là đang có hành vi lừa đảo, hay không có bất kỳ sự hỗ trợ nào cho các Nhà đầu tư nếu tạm ngừng việc gọi vốn.

(Còn tiếp…)

ICOVietmy.com Biên soạn.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.