Thị trường “gấu” là gì? Bitcoin không hề quan tâm. Cụ thể, hashrate (tạm dịch: tỷ lệ băm) của Bitcoin đã phá vỡ mức cao kỷ lục trong tuần này khi mạng lưới đồng tiền này ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn mỗi ngày.

Bitcoin hashrate đạt 62 triệu

Tỷ lệ băm của Bitcoin, hoặc sức mạnh tính toán của mạng Bitcoin, đã phá vỡ thêm một mức cao nhất mọi thời đại, với con số 62 triệu băm mỗi giây. Điều này đánh dấu một con số tăng khổng lồ, cụ thể nó đã tự tăng 50% chỉ trong tháng Tám

Kỷ lục mới chỉ xuất hiện vài tuần sau khi Bitcoinist báo cáo phá mốc 50 triệu, đã phá vỡ mốc 43 triệu trước đó trong tháng Sáu.

Hashrate tăng kỷ lục - Bitcoin thực sự đã thoát khỏi đà giảm? - Tradingig.com

Sự gia tăng đột biến trong hashrate đã tạo nên được ấn tượng mạnh mẽ trong năm nay, mặc dù toàn bộ thị trường đã có một sự điều chỉnh lên tới 80% kể từ cuối năm ngoái. Thời điểm đó, giá Bitcoin đã đạt hơn 19,000 đô – mức cao nhất mọi thời đại. Hơn nữa, tỷ lệ băm của mạng lưới đã tăng hơn 150% trong sáu tháng qua.

Giá sẽ đi theo tỷ lệ?

Sự gia tăng đáng kinh ngạc trong hashrate mang ý nghĩa vô cùng lớn. Nó là minh chứng cho việc rất nhiều thợ mỏ mới bắt đầu xuất hiện trực tiếp trên mạng lưới Bitcoin. Nói cách khác, các nhà khai thác mỏ đang ồ ạt đầu tư tiền thật mà không phải lo lắng về giá cả chậm chạp của năm nay. Trên thực tế, Bitcoinist đã báo cáo về nhiều trang trại khai thác mới mọc lên khắp nơi trên thế giới – với một số thậm chí chuyển dịch sang năng lượng tái tạo.

Trong khi đó, nhà phân tích tài chính và người quản lý của tờ Keizer Report, Max Keizer, đã phản ứng với tin tức này. Lặp lại niềm tin của mình rằng “giá theo sau hashrate”, cựu thương nhân Phố Wall nói rằng bây giờ ông hy vọng một mức giá cao mới mọi thời đại sẽ theo sau.

Ông tweet rằng:

“Dựa trên phân tích hashrate của tôi, ATH (mức giá cao nhất mọi thời đại) mới sẽ đến. Mức giá 28,000 đô la hoàn toàn có khả năng.”

Quả thật, việc hashrate tăng là một điều kì diệu và mang đến hy vọng to lớn cho toàn bộ thị trường tiền điện tử. Không chỉ nước ngoài, mà cả ở Việt Nam, rất nhiều nhà đầu tư đã bán tháo máy đào và từ bỏ hình thức kiếm tiền này. Lý do duy nhất chỉ là lợi nhuận kiếm được không bằng chi phí đổ vào cho việc khai thác. Ngoài ra, chỉ trong vòng vài ngày qua, Bitcoin đã tăng mạnh từ 6,000 đô lên vùng 7,000 đô, đây là một cột mốc đáng ghi nhận để tạo đà tăng tiếp theo. Liệu rằng giá cả này có liên quan đến vấn đề trên hay không? Mình nghĩ là chắc chắn có. Càng có nhiều người mong muốn sở hữu, thì giá Bitcoin sẽ càng tăng mạnh.

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/Bitcoinist.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.