Đại học Pennsylvania đã phân tích 50 ICO hàng đầu trong năm qua để xem liệu họ có đạt được những tuyên bố ban đầu của họ cho các nhà đầu tư hay không.

ico-whitepaper-cryptocurrency-bitcoin-news-altcoinbuzz-investing-ethereum-crypto-blockchain (71).png

Hầu hết các sản phẩm vốn phát hành ban đầu (ICO) trong năm 2017 đã không đạt được mục tiêu đã nêu, theo một báo cáo của Đại học Pennsylvania được công bố hôm thứ Ba. Các nhà học thuật đã nghiên cứu cách mà 50 ICO đã huy động số tiền lớn nhất bằng đô la Mỹ vào năm ngoái đã hoàn thành mục tiêu thoả thuận trong hợp đồng.

Xem thêm: 80% ICO trong Năm 2017 là những dự án Scam – Lừa đảo

Shaanan Cohney, David Hoffman, Jeremy Sklaroff và David Wishnick phân tích nếu các mã (các hợp đồng thông minh và các chức năng công nghệ sổ kế toán phân phối), đáp ứng các yêu cầu của ICO ban đầu bằng cách sử dụng bốn tiêu chí: cung cấp thực hiện, tuyên bố, đốt và sửa đổi.

Dựa trên các tiêu chuẩn này, các học giả đã tạo ra một phân loại mã giấy với điểm số từ 0 đến 4. 0 có nghĩa là mã đáp ứng được hứa hẹn đầy đủ, và 4 nghĩa là có sự khác biệt lớn giữa các tuyên bố và thực tế. 1 điểm được đưa ra cho mỗi trong bốn tiêu chí.

Trong số 50 ICO, chỉ có 20% đạt được tuyên bố của họ. 60% có 1 điểm, 16% có 2 điểm, 2% có 3 điểm và 2% khác có 4 điểm.

“Tóm lại: có sự khác biệt có hệ thống giữa mã và hợp đồng, ngay cả trong các dự án đã thu hút các khoản đầu tư đáng kể. Các dự án đang đưa ra các tuyên bố quản trị mà được mô hình hóa khỏi VC ngoại tuyến hoặc các quy tắc dựa trên vốn cổ phần truyền thống nhằm giảm chi phí đại lý, nhưng họ không mã hóa những lời hứa đó thành các hệ thống phân tán, không tin cậy và các giá trị”, báo cáo giải thích.

Các học giả Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng nghiên cứu thực nghiệm của họ không đại diện cho tất cả các ICO trong năm 2017. Tuy nhiên trong tổng số 3,6 tỷ đô la đã được huy động, đối tượng nghiên cứu của họ thuộc top 50, chiếm 2,6 tỷ đô la.

Các tác giả cũng đã phân tích các phương pháp pháp lý đối với các ICO và cảnh báo các nhà đầu tư cẩn thận hơn vì hiện tại, các biện pháp bảo vệ pháp lý chống lại các chương trình mã hóa gian lận là yếu hơn đáng kể so với các thị trường đầu tư khác.

“Một nhà phát hành dễ dàng thiết lập cửa hàng trong một khu vực pháp lý có quy định thấp và kiến ​​trúc về kinh tế học mã hóa cho phép người dùng ẩn danh và quảng bá nhiều hơn các thị trường tiêu biểu.”

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/Cryptovest.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.