Hôm thứ Hai vừa qua, Hiệp hội Quản lý Chứng khoán Bắc Mỹ (NASAA) đã công bố một cuộc điều tra phối hợp giữa Mỹ và Canada về hiện trang gian lận trong đầu tư tiền mã hoá. Cuộc điều tra, được gọi là Chiến dịch Cryptosweep, bắt đầu vào ngày 1 tháng 5 và đã đưa ra kết quả gần 70 cuộc điều tra riêng biệt, trong đó đã có 35 hành động được thực thi nhiều hơn dự kiến.

 

three_flags_us_middle_850_1.jpg
Bắc Mỹ chỉ bao gồm 3 nước: Mexico, Mỹ và Canada.

 

 

Joseph P. Borg – Chủ tịch NASAA cho biết: “Mặc dù đã có một loạt các cảnh báo công khai từ các nhà Quản lý Chứng khoán ở tất cả các cấp Chính phủ, các Token Holder cần biết rằng các nhà Quản lý Chứng khoán của tiểu bang, liên bang đang thực hiện hành động nhanh chóng và hiệu quả để bảo vệ Nhà đầu tư khỏi các âm mưu lừa đảo dơ bẩn”. Bên cạnh đó, Giám đốc của Ủy ban Chứng khoán Alabama đã có một thông cáo báo chí cụ thể.

NASAA bao gồm các nhà Quản lý Chứng khoán cấp liên bang và tiểu bang ở Canada và Hoa Kỳ có nhiệm vụ là “Bảo vệ các Nhà đầu tư khỏi gian lận”, theo trang web của mình. Hơn 40 nhà Quản lý cấp cao đã tham gian vào Chiến dịch Cryptosweep.

Các hoạt động diễn ra sau khi thành lập một lực lượng đặc nhiệm NASAA vào tháng Tư vừa qua tiến hành “Điều tra các ICO và các sản phẩm đầu tư Cryptocurrency có liên quan”. Hành động phối hợp của NASAA bao gồm nâng cao nhận thức của Cộng đồng rằng “Không phải tất cả các ICO hoặc Đầu tư Cryptocurrency liên quan đều là Gian lận, Họ kêu gọi các Nhà đầu tư tiếp cận bất kỳ cung cấp đồng xu ban đầu hoặc sản phẩm Đầu tư Cryptocurrency liên quan với tinh thần thận trọng” – Borg nói.

Ủy ban Chứng khoán Texas đang điều phối việc “quét dọn” các dự án gian lận đã phát hiện từ năm ngoái. Cụ thể, Texas đã có biện pháp mạnh đối với ba Công ty:

  • Bitcoin Trading & Cloud Mining Limited (Còn gọi là BTCRUSH), sử dụng các video giả của các trang trại máy chủ để thu hút các Nhà đầu tư vào một chương trình khai thác tiền mã hoá trên đám mây.
  • Wind Wide Coin, một Nền tảng giao dịch tiền mã hoá đã sử dụng những phát ngôn giả mạo từ những người nổi tiếng như Jennifer Aniston và những người khác.
  • Forex EA & Bitcoin Investment LLC, đã hứa với Nhà đầu tư khoản lợi nhuận $50,000 với số vốn ban đầu chỉ $5,000 trong vòng ba tuần.

ICOVietmy.com Tổng hợp

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.