Một công ty con của Tập đoàn Sinochem, một trong bốn công ty dầu quốc doanh lớn của Trung Quốc, đã hoàn thành việc vận chuyển xăng từ Trung Quốc sang Singapore hoàn toàn sử dụng Công nghệ Blockchain, Reuters báo cáo ngày 2 tháng 4.

1450_Ly9jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy8xNmI1ZDRjZTk0NzAyMGU3YjQyMTU0OTI4YThhZTA0Yi5qcGc=.jpg

Công nghệ Năng lượng Sinochem đã gửi một chuyến hàng từ Tuyền Châu, Trung Quốc đến Singapore, tuyên bố rằng đây là lần đầu tiên các ứng dụng Blockchain được áp dụng cho tất cả những người tham gia chủ chốt trong quá trình buôn bán hàng hóa.

Vào tháng 12 năm ngoái, Tập đoàn Sinochem đã hoàn thành giao dịch nhập khẩu Blockchain “dầu thô đầu tiên”, theo Reuters.

Công nghệ Blockchain đã được đón nhận tốt trong hậu cần và vận chuyển. Tháng 1 này, thương mại nông nghiệp toàn cầu lần đầu tiên sử dụng Blockchain đã được hoàn thành giữa Mỹ và Trung Quốc. Thương mại, trong đó có 5 bên khác nhau, đã sử dụng nền tảng Blockchain ETC để giao hàng vận chuyển đậu nành. Tập đoàn bán lẻ khổng lồ Trung Quốc JD.com cũng sẽ triển khai công nghệ Blockchain để khách hàng giám sát đơn đặt hàng của họ và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Vào đầu tháng 3, Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) đã công bố một ứng dụng bằng sáng chế của Walmart về một hệ thống “Gói Smart” sẽ sử dụng Blockchain để theo dõi nội dung gói hàng, điều kiện môi trường và vị trí.

Nguồn Cointelegrap.
ICOVietmy.com Biên soạn.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.