Jamie Dimon của JPMorgan Chase đã bày tỏ quan điểm lạc quan của mình về công nghệ blockchain. Tuy nhiên, ông đã né tránh nhận xét về tiền điện tử.

Jamie Dimon của JPMorgan Chase đã bày tỏ quan điểm lạc quan của mình về công nghệ blockchain. Tuy nhiên, ông đã né tránh nhận xét về tiền điện tử.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Jamie Dimon – Chủ tịch và là CEO của JPMorgan Chase (ngân hàng lớn nhất nước Mỹ) đã chỉ ra những gì ông gọi là “hình thức thanh toán mới”. Cụ thể ở đây là PayPal, Venmo và Alipay, Dimon.

Dimon nói rằng:

Các công ty thương mại điện tử này đang làm tốt việc nhúng các dịch vụ ngân hàng cơ bản vào dịch vụ của họ, nâng cao trải nghiệm mua sắm của người dùng.

Tuy nhiên, ông đã không đề cập đến tiền điện tử, và khi được hỏi về quan điểm của mình về tiền điện tử. Dimon chỉ trả lời ngắn gọn:

Có lẽ tôi sẽ không nên nói thêm bất cứ điều gì liên quan đến tiền điện tử nữa

Dimon giải thích rằng:

Tiền điện tử, nó không giống như vàng hoặc tiền tệ fiat. Ngoài ra, nó còn không được hỗ trợ bởi pháp luật và còn có những hạn chế khác

Trái với tiền điện tử, Dimon đã nhắc đến công nghệ blockchain và ông cho biết sẽ thử nghiệm và áp dụng nó cho rất nhiều kế hoạch trong tương lai.

Nếu quay về quá khứ, đây không phải là lần đầu CEO của JPMorgan Chase né tránh hoặc có thái độ không mấy thiện cảm với tiền điện tử. Vào ngày 13/9/2017, Dimon đã gọi Bitcoin là “gian lận” tại một cuộc họp của công ty, cùng với lời cảnh báo là sẽ “đuổi bất kỳ giao dịch viên nào liên quan đến Bitcoin”.

ICOVietmy.com – Theo Blogtienao/Cointelegraph.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.