Diar gần đây đã công bố một báo cáo liên quan đến thị trường tiền điện tử, tình trạng giao dịch của thị trường tiền điện tử. Báo cáo nghiên cứu ảnh hưởng của biến động tiền điện tử đã tác động lên thị trường tiền điện tử như thế nào. Ngoài ra, các báo cáo cho thấy tác động rất lớn của nó lên các sàn tiền điện tử.

Theo báo cáo cho thấy sàn giao dịch Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới và là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ đã trải qua một giai đoạn khủng hoảng mạnh khi khối lượng giao dịch trên sàn này giảm rất mạnh. Khối lượng giao dịch của sàn giao dịch đã giảm hơn 80% kể từ mức cao nhất trong năm 2018. Sàn giao dịch Coinbase chỉ giao dịch 5 tiền điện tử bao gồm Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Ethereum Classic (ETC) gần đây nhất.

Theo báo cáo của Diar thì khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) của Coinbase đã giảm từ 8,2 tỷ USD lên gần 1,9 tỷ USD vào tháng 7 năm 2018. Khối lượng giao dịch của Ethereum (ETH) đã giảm từ 8,5 tỷ USD xuống gần 778 triệu USD. Bitcoin Cash (BCH) đã chứng kiến ​​sự sụt giảm từ 3,2 tỷ USD xuống còn 355 triệu USD và Litecoin từ 845 triệu USD đến 355 triệu USD.

Số liệu thống kê Coinbase trong vài tháng qua | Nguồn: Diar

Ngoài các số liệu thống kê của Coinbase, có những báo cáo về khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch khác. Điều này bao gồm Binance, Bitstamp, OKEx và Kraken.

Binance, nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch, đã không chứng kiến ​​một xu hướng giảm mạnh như Coinbase. Khối lượng giao dịch Bitcoin vào đầu năm là 10,1 tỷ USD và đã giảm xuống 7,9 tỷ USD vào tháng trước. Ethereum đã giảm từ 4,8 tỷ USD xuống 2,1 tỷ USD.

Theo sau Coinbase, sự trao đổi tiếp theo đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể trong thị trường tiền điện tử trên sàn Bitstamp. Sàn giao dịch đã giảm 73% trong vài tháng qua kể từ tháng 1. Khối lượng giao dịch của Bitcoin đã giảm từ 5,9 tỷ USD xuống 1,8 tỷ USD và khối lượng giao dịch của Ethereum đã giảm từ 2 tỷ USD xuống gần 180 triệu USD vào tháng 7 năm 2018.

Theo báo cáo, sàn giao dịch Kraken đã bị ảnh hưởng nặng, khối lượng giao dịch của họ đã giảm mạnh ở 23 đồng coin được giao dịch trên sàn.

Thống kê về Kraken trong vài tháng qua | Nguồn: Diar

Sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trên thị trường là OKEx. Khối lượng giao dịch của nền tảng tăng trong tháng 7 năm 2018. Khi so sánh với tháng 1, khối lượng giao dịch của Bitcoin đã tăng từ 2,1 tỷ USD lên gần 3 tỷ USD trong tháng 7 năm 2018. Trong khi đó khối lượng giao dịch của Ethereum đã giảm gần 100 triệu USD khi giảm từ 1,2 tỷ USD lên 1,1 tỷ USD.

Điều gì đang diễn ra?

Thị trường tiền điện tử đang trãi qua giai đoạn khó khăn nhất mà nó cần vượt qua, những nhà đầu tư lớn (những cá mập, những người có thể chia phối được thị trường), các nhà phát triển dự án ICO Scam, các nhà đầu tư đã chốt lời thành công… khi giá Bitcoin (BTC) tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2017, họ có còn ở trong thị trường này không? Khi vốn hóa toàn bộ thị trường đạt đỉnh năm 2017 là 820 tỷ USD và hiện tại còn 210 tỷ USD vậy 610 tỷ USD đã bốc hơi khỏi thị trường, ngay lúc chúng ta cần quan tâm 610 tỷ USD kia đã đi đâu và nó có thể quay lại thị trường nay không?

Hiện tại khối lượng giao dịch trên các sàn hầu hết đến từ những chơi thua lỗ, tài khoản của họ hầu như đều bị bốc hơi, các nhà đầu tư có vốn vừa và nhỏ vì đây là động thái cố gắng nếu kéo để ở lại thị trường và hầu hết số Bitcoin (BTC) được những cá mập gôm vào điều ở ví lạnh (không có giao dịch). Có lẽ những nguyên nhân trên là lí do dẫn đến khối lượng giao dịch của các sàn giảm mạnh.

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/Ambcrypto

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.