Kraken là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới. Mới đây, công ty này đã đưa ra một tuyên bố mỉa mai để đáp lại quyết định liệt kê năm loại tiền tệ kỹ thuật số mới của Coinbase.

Theo báo cáo của CCN vào ngày 14 tháng 7, Coinbase đã công bố kế hoạch cuối cùng của nó để tích hợp Cardano (ADA), Basic Attention Token (BAT), Stellar Lumens (XLM), Zcash (ZEC) và 0x (ZRX).

Hiện tại, Coinbase vẫn chưa nhận được sự chấp thuận từ các nhà quản lý bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Tuy vậy, nó vẫn công bố để thể hiện công khai ý định của công ty về việc tích hợp năm tài sản số.

Coinbase đã nêu rằng:

“Không giống như Ethereum Classic – với kĩ thuật tương tự như Ethereum, những tài sản này đòi hỏi phải liên lạc từ nhiều phía bên ngoài. Để đảm bảo tin tức này được trực tiếp đến nhà đầu tư, chúng tôi công khai ý định của mình. Xin lưu ý rằng chúng tôi không đảm bảo việc liệt kê bất kỳ tài sản nào trong số này. Chúng tôi có thể liệt kê chúng với sự hỗ trợ một phần hoặc chỉ ở các khu vực pháp lý cụ thể. Đặc biệt, một số tài sản có thể có sẵn ở các quốc gia khác trước Hoa Kỳ.”

Phản ứng hài hước của Kraken

Kraken đáp trả Coinbase: List hẳn 1,600 coin trên CoinMarketCap - Tradingig.com

Trong một tuyên bố mỉa mai nhằm vào Coinbase, Kraken tuyên bố rằng họ đã dự tính sẽ list 1,600 đồng tiền mới trên nền tảng của nó, bao gồm tất cả các tài sản kỹ thuật số được liệt kê trên CoinMarketCap.

Kraken cho biết:

“Một tin tức rất thú vị và quan trọng cho cộng đồng ngày hôm nay. Kraken đã dự tính thăm dò và có thể list hơn 1,600 đồng tiền mới. Các bạn hãy chờ kết quả từ quá trình đánh giá rất tinh vi của chúng tôi. Ngoài ra, để có cái nhìn thoáng qua về các khả năng, hãy truy cập CoinMarketCap.”

Hầu hết các nhà đầu tư và người sử dụng trong thị trường tiền điện tử toàn cầu đều phản ứng tích cực với phương pháp của Coinbase. Đặc biệt, hai trong số năm đồng tiền có thể list (0x và BAT) đã tiến hành quá trình ICO vào năm 2017.

Những nỗ lực của Coinbase để liệt kê các tài sản như 0x và BAT đòi hỏi phải làm việc với các cơ quan tài chính địa phương và SEC. Điều này có thể tiêu tốn một phần đáng kể tài nguyên của Coinbase. Tuy nhiên, nó sẽ mở đường cho việc áp dụng công nghệ mã hóa phát triển rộng rãi hơn trên thị trường toàn cầu.

Khi Coinbase liệt kê thành công các token trên nền tảng của mình với hỗ trợ USD, mọi sàn giao dịch khác trên thị trường sẽ trực tiếp được hưởng lợi, đặc biệt là ở Hoa Kì. Lý do bởi vì họ sẽ có thể thêm token mà Coinbase đã thêm, hoặc các token khác có cùng danh mục với các token trên Coinbase. Nhưng, không xung đột với SEC và các quy định tài chính tại địa phương của Hoa Kỳ.

Do đó, những nỗ lực của Coinbase để thêm tài sản mới, ngay cả trong một giai đoạn bất ổn, xứng đáng được công nhận. Về phía Kraken, phản ứng của nó có vẻ hài hước đối với một phần nhỏ cộng đồng.

Coinbase sẽ tiếp tục thêm tài sản khác

Trong những tháng tới, Coinbase cho biết họ sẽ đưa ra các thông báo tương tự và có khả năng thêm hỗ trợ cho các tài sản mới. Công ty cho biết:

“Về sau, bạn nên mong đợi rằng chúng tôi sẽ đưa ra các thông báo tương tự về việc khám phá và bổ sung nhiều tài sản. Một số tài sản này có thể có sẵn ở mọi nơi, trong khi những tài sản khác chỉ có thể được hỗ trợ ở các khu vực pháp lý cụ thể.”

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/CCN.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.