Thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 50 tỷ USD trong 24 giờ qua, khi giá Bitcoin giảm hơn 5% và các đồng tiền điện tử lớn khác cùng với các token đang trải qua một đợt biến động mạnh.

shutterstock_85721332

Mở cửa phiên giao dịch sáng hôm nay, Bitcoin đã giảm mạnh xuống mức 8.490,30 USD, mất hơn 5% giá trị trong vòng 24 giờ. Nguyên nhân khiến thị trường giảm mạnh là do người được ủy thác Mt. Gox tiếp tục xả 8.000 Bitcoin ra thị trường và trụ sở chính của sàn giao dịch Hàn Quốc UPbit đang phải tiếp nhận một đợt điều tra từ cơ quan chính phủ của nước này.

Theo báo cáo của CCN, cảnh sát Seoul cùng với Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KIU) và Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) đã bắt đầu điều tra về sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc với các cáo buộc gian lận. Cảnh sát nghi ngờ Upbit đã giả mạo niêm yết các đồng tiền điện tử trên sàn, mặc dù họ thực sự không nắm giữ nó và có hoạt động lừa dối các nhà đầu tư.

Cảnh sát nước này vẫn chưa công bố báo cáo cuối cùng về vụ việc và dự kiến sẽ đưa ra thông cáo chính thức vào thứ hai tuần tới.

“Chúng tôi đã tịch thu ổ cứng, máy tính và các tài liệu liên quan. Công cuộc điều tra có thể sẽ mất vài ngày.”

Việc sàn UPbit vướng vào vòng pháp lý cùng với việc bán 8.000 bitcoin của người được ủy thác Mt. Gox đã dẫn Bitcoin cùng với gần như toàn bộ thị trường tiền điện tử sụp đổ.

Trước đây, người được ủy thác Mt. Gox đã tuyên bố rằng cho đến cuối tháng 9 họ sẽ không tiếp tục bán tháo số dư Bitcoin của mình. Tuy nhiên, họ lại không giữ lời hứa của mình và đã di chuyển hơn 8.000 Bitcoin, kích hoạt hiệu ứng domino qua các sàn giao dịch tiền điện tử lớn.

Thị trường chuyển sang màu đỏ:

Toàn bộ thị trường đã giảm vào ngày 11 tháng 5 và tiệp tục kéo dài đến sáng hôm nay, không có bất kỳ ngoại lệ nào. Ngay cả các token như ICON, Ontology (ONT), EOS, OmiseGo (OMG) và Zilliqa (ZIL), những đồng đã từng ghi nhận mức tăng lớn so với cả Bitcoin và đô la Mỹ trong hai tuần qua.

Gifto (GTO), STORM, Dent, Status (SNT) và các token khác đã ghi nhận mức tăng 30-50 % trong tháng qua cũng đã giảm hơn 20%.

Ran Neuner – nhà sản xuất chương trình CryptoTrader của CNBC – cho biết các nhà đầu tư địa phương tin rằng các nhà giao dịch trên UPbit đã bán tiền điện tử của họ với ý định chuyển chúng sang các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Từ đây, các nhà đầu tư kỳ vọng thị trường sẽ sớm phục hồi.

Thị trường tiền điện tử được mong đợi sẽ phục hồi nhanh chóng nếu như vào tuần tới cảnh sát đưa ra báo cáo kết luận rằng UPbit đã không tham gia vào bất kỳ hoạt động đáng ngờ hoặc có hành vi tội phạm.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.