Như cộng đồng ghi nhận, một tài khoản cá nhân đã có những hành động vô nghĩa khi xáo trộn nguồn tiền giữa các ví khác nhau. Theo đó, tiêu thụ một phần đáng kể các tài nguồn tài nguyên, và khiến mạng lưới Ethereum một lần nữa quá tải.

Có thể nói, dù cố tình hay vô tình thì động thái này chẳng khác gì một cuộc tấn công spam. Một địa chỉ duy nhất đã gửi và nhận các giao dịch, tiêu thụ lên tới 24.85% lượng khí gas, theo dữ liệu từ Ethereum Gas Station. Đây là giá trị cao điểm trong những giờ đầu vào ngày thứ ba UTC, và sau đó các giao dịch bắt đầu giảm dần việc sử dụng gas.

Trong quá khứ, các hoạt động làm xáo trộn mạng lưới đều đến từ các đợt airdrop hoặc giao dịch liên quan đến dự án khác. Lần này, việc sử dụng trông giống như spam hoàn toàn, cũng được phản ánh trong các nhận xét về Etherscan.

Người dùng EtherGuy viết rằng:

“Cái gì thế này? Đó là spam toàn bộ mạng. Trông giống như một bản sao của PlayerBook, nhưng không có ý nghĩa gì, nó đã có một động thái thật khó hiểu.”

Một người dùng khác đã khám phá các giao dịch và nhận thấy một mẫu địa chỉ ví lặp lại, được nạp với Ethereum để thanh toán các khoản phí.

Người dùng PoWH3D đã viết:

“Đó là một hệ thống ví nhẫn được đóng gói với gần 150,000 đến 200,000 ethereum trong đó. Các chương trình đã chuyển các địa chỉ ngẫu nhiên đến các địa chỉ ngẫu nhiên khác. Theo đó, gia tăng độ ngẫu nhiên số lượng của eth để làm cho chúng khó phát hiện trên lịch sử khối. Tôi không có các công cụ để cho bạn biết nó đến từ đâu.”

Mạng lưới Ethereum đang có mức giao dịch tương đối cao trong 24 giờ qua, mặc dù vẫn dưới 700,000. Giá cho các giao dịch nhanh được nâng lên một chút, mặc dù chi phí an toàn cho một giao dịch vẫn là $0.017. Tuy nhiên, trong trường hợp ai đó muốn có giao dịch nhanh hơn, lệ phí có thể cao hơn.

Trong tình huống di chuyển một khoản tiền khoảng 150,000 ETH, với số tiền là 0.02 ETH, chi phí ước tính của cuộc tấn công hôm nay là khoảng $20,000. Cho đến nay, không có gợi ý nào về việc ai là tổ chức đã quyết định spam mạng bằng các giao dịch tốn nhiều gas.

Việc sử dụng mạng Ethereum cho các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phân tán vẫn còn khá thấp – như một lần nữa được chú ý dựa trên dữ liệu sử dụng dApp.

Ngay cả các ứng dụng được sử dụng tốt nhất hiếm khi vượt quá 20% mức sử dụng phí gas mạng. Các tắc nghẽn lớn nhất đã xảy ra trong quá trình phân phối token và ICO.

Sự quá tải mạng lưới Ethereum không phải là vấn đề về mạng duy nhất trong thế giới của tài sản kỹ thuật số và blockchain. EOS blockchain, được trình bày như là sự thay thế khả thi đối với Ethereum, cũng có thể đang trải qua việc quá tải bởi các giao dịch có chủ ý.

Trong nhiều ngày nay, EOS đã đứng đầu bảng xếp hạng Blocktivity, hiện có hơn 6 triệu giao dịch trong 24 giờ. Hiện tại, không có thống kê về việc sử dụng các EOS dApp.

Vấn đề tải mạng giả và số lượng giao dịch đang tạo ra một ấn tượng sai về hoạt động trong không gian mã hóa. Trên thực tế, một số dự án hầu như không được sử dụng. Ngay cả các khoản thanh toán Bitcoin vẫn là một hoạt động thích hợp. Thậm chí, một số sàn giao dịch cũng đã sử dụng khối lượng giả để tăng khả năng hiển thị của họ và mời người dùng mới.

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/Cryptovest.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.