Tiền điện tử và blockchains đã tạo ra một sự khuấy động trong vài năm qua mà hầu như không có ai chưa từng nghe về chúng. Các nhà lập pháp Hoa Kỳ và những nhà soạn thảo chính sách đang thảo luận và tranh cãi về cách quản lý hoặc đánh giá công nghệ blockchain. Một phiên điều trần như vậy sẽ bắt đầu vào ngày 18 tháng 7 lúc 2 giờ chiều EST, nơi nghị viện về Chính sách tiền tệ và thương mại của Hoa Kỳ gọi tiền tệ kỹ thuật số là tương lai của tiền.

Tiền điện tử là tiền, nhưng ở mức độ nào 

Khi Ủy ban Quốc hội về Dịch vụ tài chính chuẩn bị nghe về các loại tiền kỹ thuật số, đó là dấu hiệu cho thấy Hoa Kỳ có thể làm việc xung quanh các quy định.

Giấy báo được đăng bởi Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ về Dịch vụ tài chính nói rằng:

“Tiểu ban về chính sách tiền tệ và thương mại sẽ tổ chức một buổi điều trần với tiêu đề, Tương lai của tiền: Tiền kỹ thuật số” lúc 2:00 chiều ngày thứ Ba 18 tháng 7 năm 2018, tại Phòng 2128 của Toà nhà Rayburn House Office Building (RHOB).”

Danh sách tham gia bao gồm một số nhân vật nổi bật từ lĩnh vực Kinh tế, Tài chính và Dữ liệu. Điều này sẽ bao gồm:

-Tiến sĩ Rodney J. Garratt, Maxwell C., và Mary Pellish Chair, Giáo sư Kinh tế, Đại học California Santa Barbara.

-Tiến sĩ Norbert J. Michel, Giám đốc, Trung tâm Phân tích Dữ liệu, Tổ chức chuyên thu mua các công ty khác.

-Tiến sĩ Eswar S. Prasad, Thành viên cấp cao, Viện Brookings.

-Ông Alex J. Pollock, Thành viên cao cấp xuất sắc, Viện R Street.

Cuộc điều trần này sẽ cố gắng để thiết lập và kiểm tra mức độ mà Chính phủ Mỹ nên xem xét tiền điện tử như tiền của liên bang cùng các tiện ích của tiền điện tử trong nước và quốc tế.

Tiểu ban cũng sẽ cố gắng đánh giá tiện ích từ ngân hàng trung ương của tiền điện tử và thảo luận về tương lai của cả tiền điện tử và tiền mặt.

Liệu rằng Hoa Kỳ có đang thực sự soạn thảo một quy định?

Với rất nhiều tranh luận về tiền điện tử, người ta có thể cảm nhận được sắp tới sẽ có quy định về tiền điện tử. Vào tháng Hai, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã thành lập một Lực lượng Đặc nhiệm về an ninh mạng cho tiền điện tử.

Tuần trước, Tổng thống Donald Trump đã thông qua một lệnh điều hành thành lập một lực lượng đặc nhiệm để kiểm tra các hoạt động liên quan đến tính toàn vẹn thị trường và gian lận của người tiêu dùng. Giờ là phiên điều trần của ủy ban nghị viện.

SEC đã thông báo rằng Bitcoin và Ether không phải là chứng khoán, lực lượng đặc nhiệm và phiên điều trần chính trị này chỉ đưa ra một phân tích rằng các nhà quản lý của Hoa Kỳ đang xây dựng một trang web pháp lý về cryptos và sớm hay muộn có thể sẽ ban hành một quy định.

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/Coingape.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.