tuyên bố tiền điện tử

Nước Mỹ luôn nổi tiếng là một Quốc gia tiến bộ và minh bạch, chính vì thế cũng không có gì lạ khi hôm nay Văn phòng Đạo đức Chính phủ Hoa Kỳ (OGE) sẽ yêu cầu các Nhân viên Chính phủ phải tiết lộ tài sản tiền mã hoá của mình.

Mặc dù Chính phủ Mỹ “không xem tiền ảo là tiền thật” hoặc “hợp pháp hoá hoàn toàn” ở một số bang, song dựa trên điều luật yêu cầu bắt buộc các quan chức cung cấp chi tiết về bất kỳ loại thu nhập nào, do đó, tiền mã hoá cũng không nằm ngoài ngoại lệ này.

Chúng ta biết rằng các tổ chức trực thuộc Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ luôn có nhiều hơn một quan điểm về định nghĩa và hiện trạng của các đồng tiền mã hoá, cụ thể như sau:

  • US SEC tin rằng một số mã thông báo ICO có thể được coi là chứng khoán, trong khi Bitcoin và Ethereum thì không đủ điều kiện.
  • Sở Thuế vụ từng bang luôn xem các loại tiền tệ kỹ thuật số là tài sản hợp pháp (mặc dù không phải là loại tiền tệ hợp pháp được công nhận hoàn toàn).
  • Ủy ban Giao dịch Chỉ số Hàng hóa lại đang xem tiền mã hoá như một mặt hàng.

Chính phủ Mỹ thừa nhận rằng toàn bộ hình cầu chưa được phân loại chính xác, đó là lý do tại sao tiền điện tử ở Mỹ không có một trạng thái chính thức duy nhất.

Dù sao, việc Văn phòng Đạo đức Chính phủ ra yêu cầu công khai tài sản tiền mã hoá là hoàn toàn hợp lý. Vì vậy, nếu bất kỳ Nhân viên Chính phủ nào không phân biệt chức vụ nếu sở hữu trên $1,000 hoặc đã từng chi tiêu hơn $200 Đôla Mỹ để mua hoặc trao đổi tiền mã hoá trong một khoảng thời gian nhất định, thì họ phải có nghĩa vụ khai báo rõ ràng.

ICOVietmy.com Tổng hợp.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.