Na Uy là quốc gia tiếp theo đang cân nhắc tới cuộc tranh luận về tiền điện tử. Với ngày càng nhiều quốc gia bước vào công việc đồ gỗ, Na Uy dường như đang sử dụng một cách tiếp cận thân thiện với tiền điện tử trong tình hình này, cho thấy Ngân hàng Na Uy (Norges Bank) đang xem xét việc sản xuất tiền điện tử tập trung của chính họ. Điều này tương tự như tin tức cộng hưởng xung quanh Hàn Quốc tại thời điểm này, cho thấy Ngân hàng Hàn Quốc, cuối cùng sẽ tung ra tiền điện tử riêng của họ. Quốc gia nào sẽ tiến hành điều này trước tiên? Không ai thực sự biết.

Medical-jobs-in-Norway.jpg

Điều này xuất phát từ thực tế là Na Uy đang bắt đầu trở thành một xã hội không sử dụng nhiều tiền mặt. Quay lại năm 2016, báo chí địa phương cho biết chỉ có ít nhất 6% người Na Uy sử dụng tiền mặt làm phương thức thanh toán, với phần lớn dân số chọn sử dụng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng cả trực tuyến và tại cửa hàng. Kết quả là, một ngân hàng, Ngân hàng DNB quyết định ngừng xử lý tiền mặt hoàn toàn.

Một nhóm tại Ngân hàng Norge đã viết một bài báo có tựa đề: “Ngân hàng trung ương tiền điện tử”, đó là khi tin đồn bắt đầu xuất hiện, cho thấy Norge Bank đang tập trung nỗ lực để tạo ra tiền điện tử của riêng họ. Điều này là không ngạc nhiên khi bạn xem xét tỷ lệ tiền mặt đã được thay thế trong nước.

Bạn có thể xem toàn bộ bài báo tại đây –
https://static.norges-bank.no/contentassets/166efadb3d73419c8c50f9471be26402/nbpapers-1-2018-centralbankdigitalcurrencies.pdf?v=05/18/2018121950&ft=.pdf

Theo Ngân hàng Norges Na Uy:

“Việc giảm sử dụng tiền mặt đã khiến chúng tôi phải suy nghĩ về việc liệu một số thuộc tính mới có quan trọng trong việc đảm bảo một hệ thống thanh toán hiệu quả, mạnh mẽ và tin tưởng vào hệ thống tiền tệ sẽ là cần thiết hay không. Nếu câu trả lời là có, CBDC có thể là biện pháp thích hợp để khắc phục các điểm yếu có thể phát sinh.
Nó không phải là tham vọng của Ngân hàng Norges để lấy lời từ các ngân hàng khác. Một tiền đề cơ bản của công việc này là sự tồn tại và phạm vi của CBDC không được làm giảm khả năng của các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác khi cung cấp tín dụng.”

Đây là một sự phát triển khá thú vị. Na Uy thường được coi là một quốc gia có công nghệ tiên tiến và thực sự, việc sản xuất tiền điện tử quốc gia sẽ thiết lập một tương lai rất mạnh mẽ cho Blockchain. Điều thú vị nhất ở đây là Ngân hàng Norges đang phản ứng với một số sự kiện và số liệu thực tế. Họ nhìn thấy một khoảng cách trên thị trường, điều khiển bởi một khát khao cho một xã hội không sử dụng tiền mặt. Đây thực sự là một thời gian rất thú vị đối với Ngân hàng Norges và người dân Na Uy.

Nó vẫn còn ở giai đoạn đầu, nhưng ngay sau đó, Na Uy có thể dẫn đầu một nền văn hóa mới cho các đồng tiền điện tử có chủ quyền trên toàn thế giới.

ICOVietmy.com Biên dịch – Theo Cryptodaily.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.