Thị trường tiền điện tử đã bị ảnh hưởng mạnh trong tuần này. Nguyên nhân được cho là sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối nỗ lực của cặp song sinh Winklevoss để thêm ETF Bitcoin trên sàn chứng khoán quy định.

SEC bày tỏ lo ngại rằng các thị trường giao dịch Bitcoin cơ bản là quá dễ bị thao túng. Cơ quan không cảm thấy thoải mái cho phép trao đổi để bọc nó trong một sản phẩm chứng khoán truyền thống.

Tuy nhiên, trên khắp đất nước, Nasdaq – thị trường chứng khoán lớn thứ hai thế giới – đã lặng lẽ tổ chức một cuộc họp kín với các đại diện từ cả Phố Wall và ngành công nghiệp tiền điện tử để thảo luận cách hợp pháp hóa tiền điện tử như một loại tài sản.

Theo báo cáo đầu tiên của Bloomberg, cuộc họp kín tại Chicago có sự tham dự của đại diện từ khoảng nửa tá công ty, bao gồm cả trao đổi tiền điện tử Gemini – người đồng sáng lập, Cameron và Tyler Winklevoss, nhằm tạo ra một ETF Bitcoin .

Theo ấn phẩm, một nguồn tin giấu tên với kiến ​​thức về cuộc họp nói rằng những người tham gia thảo luận về các tác động của các quy định tiền điện tử trong tương lai và những gì các công ty ngành có thể làm để củng cố danh tiếng của Bitcoin và các tài sản mã hóa khác.

CCN đã báo cáo vào đầu năm nay rằng Nasdaq đã ký thỏa thuận với một số trao đổi tiền điện tử để cho phép họ sử dụng công nghệ giám sát thị trường của mình. Đồng thời, cảnh sát các địa điểm giao dịch của họ và công ty Phố Wall cũng đã bày tỏ sự cởi mở chấp nhận các sản phẩm tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Nasdaq Adena Friedman cho biết gần đây bà tin rằng tiền điện tử là “bước tiếp theo trong không gian của tiền tệ”, mặc dù “bồi thẩm đoàn vẫn còn nghi ngại” về việc Bitcoin hay đồng tiền khác sẽ là đồng tiền đạt được sự chấp nhận hàng loạt.

“Làm thế nào nó phát triển và cái nào của tiền điện tử có thể hoặc không thể là một trong đó cuối cùng được chấp nhận, tôi nghĩ rằng họ đang thực sự suy xét vấn đề đó”, cô nói. “Nhưng tôi nghĩ ý tưởng của một cơ chế thanh toán toàn cầu hóa hiệu quả hơn những gì chúng ta có hôm nay cho phép tiền chuyển qua các quốc gia và chắc chắn hỗ trợ nền kinh tế Internet”.

Friedman cũng nói rằng nhà điều hành trao đổi đang trong giai đoạn đầu của việc phát triển một sản phẩm tương lai Bitcoin được thiết kế để phục vụ như một khoản đầu tư dài hạn.

Tuy nhiên, cô cũng là một nhà phê bình của các nhà cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). Cô cho rằng họ “lợi dụng” các nhà đầu tư bán lẻ và bị cản trở bởi sự thiếu minh bạch và giám sát quy định.

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/Cryptovest.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.