JP Morgan đang lấy Tiền mã hoá một cách nghiêm túc bằng cách bổ nhiệm người đứng đầu fintech ở London, Oliver Harris để tạo ra một chiến lược tiền mã hoá cho công ty, tiết lộ vào ngày 18 tháng Năm.

Theo Business Insider Australia, Harris (29 tuổi) người được cho là đang phác thảo chiến lược phát triển trong thị trường tiền mã hoá cho ngân hàng JP Morgan. Trong hai năm qua, Harris điều hành chương trình In-Residence của JP Morgan, tập trung vào việc tìm kiếm và hợp tác với các công ty mới khởi nghiệp. Ông sẽ báo cáo với người đứng đầu các sáng kiến ​​blockchain tại JP Morgan, Umar Farooq.

Mặc dù Jamie Dimon, CEO của JP Morgan, trước đây đã lên án ngành công nghiệp tiền mã hoá vào tháng 9 năm 2017, nói rằng “Bitcoin là Scam” và “Bitcoin thậm chí còn tệ hơn bong bóng hoa Tulip”. Tuy nhiên, ông nói với CNBC trong tháng 12 năm 2017 rằng có ý định sử dụng tiền mã hoá nếu được kiểm soát và điều tiết một cách chính xác. ”Một công ty Thụy Điển sau đó báo cáo phát ngôn của Jamie trong sự việc này như một sự lạm dụng thị trường, cho thấy CEO của JP Morgan đang cố gây ảnh hưởng đến thị trường”.

Các tổ chức tài chính vốn đã từng mệt mỏi và không chắc chắn về tác động của tiền mã hoá hiện đang khai thác nhiều cách sử dụng công nghệ này. Theo Thomson Reuters , một trong năm công ty tài chính đang có kế hoạch tham gia vào các crypto-assets vào năm 2018. Các công ty này cũng đang tìm cách thâm nhập thị trường trong vòng sáu tháng tới.

JP Morgan muốn tiến sâu hơn vào lĩnh vực Crypto và Blockchain

JP-Morgan-Launches-Cryptocurrency-Strategy-nqeodq0rkepbjlzoxqmhs5heqf4llcmehidy4aro6i.jpg

Tờ Fnlondon đã đăng tin tức về vai trò mới của Harris được thấy trên hồ sơ cá nhân LinkedIn của anh ấy. Vai trò mới của Harris là người đứng đầu chiến lược tài sản mật mã sẽ liên quan đến việc xác định và lãnh đạo các dự án tiền mã hoá mới cho JP Morgan. Ông cũng sẽ phân tích các dịch vụ lưu ký tiền mã hoá và đánh giá xem JP Morgan có thể tận dụng công nghệ blockchain trong hoạt động thanh toán của họnhư thế nào. Harris cũng sẽ làm việc chặt chẽ với Christine Moy, chương trình dẫn đầu của JP Morgan cho Blockchain Center of Excellence.

Theo báo cáo của Tạp chí Fortune, JP Morgan đã thử nghiệm với công nghệ cơ bản của Bitcoin, Blockchain trong hơn hai năm qua. Một trong những thử nghiệm của JP Morgan thậm chí còn thành lập nên một Dự án Quorum – Sổ kế toán phân phối và nền tảng hợp đồng đã sẵn sàng cho doanh nghiệp. Bloomberg cũng thông báo rằng Ngân hàng JP Morgan rõ ràng đang nghiêm túc xem xét việc đưa Quorum trở thành một thực thể độc lập.

Vẫn chưa rõ liệu JP Morgan có đang mua bán tiền mã hoá như Goldman Sachs hay không.

Trưởng phòng Doanh nghiệp và Đầu tư của JP Morgan đã đề cập đến CNBC rằng “Chúng tôi đang tìm kiếm không gian. Tôi không có nghi ngờ rằng bằng cách này hay cách khác, công nghệ Blockchain sẽ đóng một vai trò. Chúng tôi cần phải rõ ràng tương lai của Bitcoin, chúng tôi xác nhận có thể làm điều đó? Vâng! Chúng tôi đã làm nó chưa? Câu trả lời là chưa!”

Các Ngân hàng và Tổ chức Tài chính khác đang tìm cách thâm nhập Thị trường Tiền mã hoá

Mặc dù JP Morgan, đang bước vào ngành công nghệ tiền mã hoá và blockchain, nó không phải là ngân hàng lớn đầu tiên làm như vậy. Goldman Sachs thậm chí còn thiết lập một phong ban chuyên tập trung giao dịch Bitcoin và các loại tiền mã hoá khác. Mục tiêu là bắt đầu giao dịch vào giữa năm, vào tháng 6 năm 2018. Ngân hàng đã đề cập đến Bloomberg rằng “Để đáp lại sự quan tâm của khách hàng đối với tiền tệ kỹ thuật số, chúng tôi đang tìm cách tốt nhất để phục vụ họ!”.

Sam Chadwick, giám đốc sáng kiến ​​nội dung mới tại Thomson Reuters, đã bị sốc đáng kể rằng 20% ​​các Tổ chức Tài chính lớn đang có kế hoạch tham gia vào các Crypto-assets vào Năm 2018. Các tổ chức tài chính này không quan tâm đến việc khám phá tiền mã hoá trong năm 2017 mà thay vào đó tập trung hoàn toàn vào Công nghệ Blockchain và các khả năng triển khai khác nhau của chúng.

ICOVietmy Biên dịch – Theo BTCManager.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.