Advertisements
Thứ Tư, Tháng Hai 20, 2019
Home NEWS Tin Crypto Thế Giới Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ‘Blockchain hoá’ giao dịch chi phiếu...

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ‘Blockchain hoá’ giao dịch chi phiếu (Séc)

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) được cho rằng hiện đang phát triển và ứng dụng sức mạnh của Blockchain để mã hóa các giao dịch bằng chi phiếu (Tờ check), thông tin này được Financial News đăng tải vào ngày 05 tháng 6 vừa qua. Hệ thống này ra đời nhằm chống gian lận tài chính cũng như giảm chi phí in ấn séc.
Ngân hàng Trung ương Trung Quốc phát triển hệ thống Blockchain để số hóa kiểm tra giấy

Theo Di Gang, một quan chức tại phòng nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng, nền tảng này xuất hiện sau một năm phát triển. Di nói rằng séc sẽ được mã hóa và tất cả các hoạt động sẽ được thực hiện bởi các hợp đồng thông minh . Các quan chức Trung Quốc hy vọng việc kiểm tra số hóa sẽ giúp kiểm tra minh bạch hơn và ít bị lừa đảo hơn.

Các nhà phát triển hệ thống nhấn mạnh rằng thuật toán đồng thuận của công nghệ đáp ứng các yêu cầu kịp thời của các dịch vụ tài chính. Hệ thống thanh toán kỹ thuật số cho phép “thời gian giao dịch ngắn” khoảng 3 giây và đảm bảo rằng giao dịch đã được hoàn tất và không thể bị làm xáo trộn.

Chính phủ Trung Quốc được biết đến với lập trường bất định và hoài nghi của về cryptocurrencies, họ đã cấm giao dịch cryptocurrency và ICOs trong cuối năm 2017. Tuy nhiên, chính quyền Trung Quốc đã âm thầm áp dụng công nghệ blockchain. Năm ngoái, Trung Quốc là nước đã đệ trình cung cấp bằng sáng chế công nghệ blockchain với Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Vào tháng Năm, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói chuyện hỗ trợ blockchain tại hội nghị thường niên lần thứ 19 của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc ở Bắc Kinh. Ông cho rằng: “Blockchain là một trong những phát triển đột phá trong “thế hệ mới” của công nghệ – Và việc phát triển kinh tế trong tương lai không thể thiếu Blockchain”:

“Thế hệ công nghệ thông tin mới được đại diện bởi trí thông minh nhân tạo, thông tin lượng tử, truyền thông di động, internet của sự vật, và blockchain đang tăng tốc đột phá trong phạm vi ứng dụng của nó.”

ICOVietmy.com Biên dịch – Theo Cointelegraph.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.