Thông tin từ Cryptovest cho hay Vitalik Buterin, nhà sáng lập của đồng Crypto lớn thứ nhì thị trường hiện nay là Ethereum, đã được các nhà tuyển dụng của Google, Công ty công nghệ khổng lồ của thế giới, tiếp cận và đưa lời mời tuyển dụng. Vitalik có vẻ như đã có chút “xao động”, việc này thể hiện qua anh ấy đã đăng 1 Poll Tweet lên Twitter để nhờ cộng đồng đóng góp ý kiến.

Mặc dù Tweet này đã bị Buterin xóa đi ngay sau đó, nhưng hình ảnh của nó đã được chụp lại. Trong tweet, Buterin hỏi Cộng đồng rằng liệu cậu ấy có nên “Liệu tôi có nên rời khỏi Ethereum và về làm việc cho Google không?” Cộng thêm 1 Email từ Elizabeth Garcia – Một Chuyên viên Cấp cao của Google hỏi rằng Buterin có muốn gia nhập Google không?

vitalik google.png

Chỉ trong 1 thời gian ngắn trước khi bị xóa, khảo sát này đã thu hút gần 2,300 lượt bình chọn với 59% tỷ lệ trong số đó chọn NO – Tức là khuyên Buterin nên ở lại với Ethereum.

Người gửi Email cho Buterin được cho là Elizabeth Garcia là một nhà Tuyển dụng trong bộ phận kỹ thuật của Google, theo hồ sơ của cô này trên Linked In.

Theo quan điểm của Chúng tôi thì:

  1. ICOVietmy tin rằng, bản thân Vitalik Buterin xem nhẹ lời đề nghị Tuyển dụng kia từ Google, và chỉ xem đó như một lời đề nghị không hơn không kém mà mỗi ngày anh ta nhận được từ khắp nơi trên Thế giới. Về việc lý do tại sao anh ấy đăng lên Twitter, vì hơn ai hết bản thân Vitalik hiểu được tầm quan trọng mỗi một phát ngôn của mình – Rõ ràng sau đó anh ta nhận thấy đây cứ như một trò đùa “không được vui” nên đã nhanh chóng gỡ xuống ngay sau đó.
  2. Việc Buterin bị xao xuyến bởi Google có thể là điều không tốt cho Ethereum vì ngoài Satoshi Nakamoto sáng lập Bitcoin là người không ai biết là ai, thì Buterin là một trong những gương mặt sáng giá nhất, một trong những người truyền cảm hứng nhất cho giới trẻ trong lĩnh vực Blockchain và cả Startup.
    Vậy mà giờ Buterin lại suy nghĩ về việc bỏ đi đứa con đẻ đang nổi như cồn của mình để “đi làm công” cho Google, thì thử hỏi các Founder của những dự án Blockchain khác sẽ thế nào nếu được Google, Apple hay Amazon ngỏ lời. Nhìn chung nếu chuyện này xảy ra (Vitalik Buterin về Google) thì khả năng là giá Ethereum sẽ giảm mạnh do tâm lý, Nhà đầu tư sẽ suy đoán chắc Ethereum có gì đó không ổn nên Nhà sáng lập của nó mới ra đi…
  3. Việc Google chú ý đến Buterin là điều tốt vì nó chứng tỏ Google đang thu hút người tài trong lĩnh vực Blockchain. Điều này cho thấy tiềm năng phát triển của công nghệ hàng đầu Thế giới này đã khiến các ông lớn Blockchain thổn thức, đứng ngồi không yên và sẽ không lâu sau đó xảy ra một cuộc chiến tranh đoạt “Hiền tài Blockchain”. Với kinh nghiệm của những người đứng đầu Google và tiền bạc rủng rỉnh, các Dự án Blockchain do Google đỡ đầu hoặc hậu thuận trong bóng tối có thể sẽ còn vươn xa hơn nữa. Đây là viễn cảnh tốt đẹp cho giới Blockchain trong tương lai.

Các bạn nghĩ sao?

ICOVietmy.com Biên soạn – Theo Cryptovest/Tiendientu.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.