Nhà lãnh đạo mới của FSA Nhật Bản sẽ hỗ trợ sự phát triển của lĩnh vực tiền điện tử trong nước và loại trừ những quy định ‘quá mức’ đối với các sàn giao dịch.

Xem thêm: Giá Bitcoin hôm nay – Ngày 24/08: Tăng vọt lên trên mốc $6,500; Trung Quốc chặn giao dịch đến một số Sàn Crypto Quốc tế

Trong báo cáo khuyến khích ngành tiền điện tử trong nước, Toshihide Endo – ủy viên mới được bổ nhiệm của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) – nói với Reuters rằng cơ quan này đang hướng tới ‘mức cân bằng’ giữa việc bảo vệ người tiêu dùng trong khi thúc đẩy sự đổi mới trong khu vực mà không bị những hạn chế bởi các chính sách.

Toshihide Endo nói với Reuters:

Chúng tôi không có ý định kiềm chế [lĩnh vực tiền điện tử] quá mức. Chúng tôi muốn thấy nó phát triển trong các quy định thích hợp.

Nhật Bản đã dẫn đầu trong số các nền kinh tế lớn của thế giới bằng cách trở thành quốc gia đầu tiên ban hành luật công nhận tiền điện tử như Bitcoin trở thành một phương thức thanh toán hợp pháp trong khi điều tiết các sàn giao dịch tiền điện tử theo chương trình cấp phép quốc gia.

Joseph Young đã viết vào đầu tháng 6 khi Mori mãn nhiệm kỳ:

Với cách tiếp cận cùng tư duy tiến bộ của Mori và phần còn lại của FSA đã cho phép Nhật Bản trở thành thị trường giao dịch crypto lớn nhất thế giới, dễ dàng vượt qua Mỹ và Hàn Quốc.

ICOVietmy.com – Theo CCN.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.