Ngân hàng Thái Lan cùng với 8 ngân hàng khác sẽ thử nghiệm một nguyên mẫu về chuyển tiền bán buôn tiền kỹ thuật số. Dự án này dự kiến sẽ được hoàn thành vào quý I/2019.

Theo báo cáo Bangkok Post, giai đoạn đầu tiên của dự án tiền tệ kỹ thuật số bán buôn (CBDC) của Ngân hàng Trung ương Thái Lan dự kiến ​​sẽ được phát triển đầy đủ vào quý I/2019 của năm 2019, báo cáo Bangkok Post.

Ngân hàng Thái Lan cùng với tám ngân hàng thương mại – Ngân hàng Bangkok, Ngân hàng Krungthai, Ngân hàng Ayudhya, Kasikornbank, Ngân hàng Thương mại Siam, Ngân hàng Thanachart, Ngân hàng Standard Chartered Thái Lan và HSBC – sẽ thiết kế, phát triển và thử nghiệm một nguyên mẫu về chuyển tiền bán buôn trong nước bằng cách sử dụng CBDC như một phần của Dự án Inthanon.

buoc tien moi trong phat trien ban buon tien ky thuat so tai thai lan
Siam Commercial Bank

Nguyên mẫu sẽ được xây dựng trên nền tảng công nghệ sổ kế toán phân phối của R3, Corda. Dự án Inthanon cũng sẽ nghiên cứu những tác động tiềm tàng của công nghệ này để cải thiện hoạt động văn phòng.

“These efforts should pave way for faster and cheaper transaction and validation due to less intermediation process needed compared to the current systems,” Bank of Thailand deputy governor Veerathai Santiprabhob said in a previous statement.

“Những nỗ lực này sẽ mở đường cho giao dịch trở nên nhanh hơn và rẻ hơn do quá trình trung gian cần ít bước hơn so với các hệ thống hiện tại”, Phó Thống đốc Ngân hàng Thái Lan Veerathai Santiprabhob cho biết trong một tuyên bố trước đó.

This comes on the heels of an earlier collaboration of 14 Thai banks to develop a shared trade finance blockchain platform, with the country’s big four, Bangkok Bank, Krung Thai Bank, Siam Commercial Bank, and Kasikornbank, planning to launch electronic letters of guarantee that will be tested in a regulatory sandbox.

Điều này xuất phát từ sự hợp tác trước đó của 14 ngân hàng Thái Lan để phát triển nền tảng blockchain cho lĩnh vực tài chính thương mại. Bốn ngân hàng lớn của Thái Lan gồm Bangkok Bank, Krung Thai Bank, Siam Commercial Bank và Kasikornbank đang lên kế hoạch để thực hiện hệ thống thư bảo lãnh điện tử, sản phẩm đang trong quá trình thử nghiệm.

Các nhà phân tích tin rằng áp dụng công nghệ số sẽ là một bước phát triển mới giúp thúc đẩy lợi nhuận của ngành. Cùng với đó, sẽ giúp nâng cao hiệu quả chi phí, hợp lý hóa các hoạt động tổng thể và mở rộng các dịch vụ sẵn có.

ICOVietmy.com – Theo Vietnambiz/Kinhtetieudung.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.