Sau khi đã bảo vệ thành công mức $6,000 hồi tuần trước, Bitcoin có vẻ như đang tạo đà để tăng trưởng giá trở lại, nhưng các rào cản kỹ thuật phía trước đang cho thấy mình là những đối thủ đáng gờm cho giá BTC.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin đang được sang tay tại mức $6,730 và có vẻ đang lấy sức để tiếp tục trào dâng lên $6,838. Chính vì vậy, mức cản này đang dần trở thành con số quyết định “thành hay bại” bởi nếu BTC chinh phục thành công ngưỡng giá trị này thì sẽ chính thức xác nhận kiểu hình đầu và vai giá đảo chiều đã có hiệu lực.

Thật vậy, nếu giá đóng được nến giao dịch ngày ở trên mốc này thì sẽ biến xu hướng ngắn hạn từ giảm sang tăng và mở ra cánh cửa hồi phục lên $7,900.

Tuy vậy, đà tăng Bitcoin cũng đừng nên quá đắc thắng và tham vọng, bởi khu vực từ $6,800 đến $7,100 đang tồn tại một vài mức cản kỹ thuật quan trọng mà Bitcoin cần phải đâm xuyên qua nếu muốn chứng minh rằng giá quả thật đã tăng trưởng trở lại.

Rào cản #1: Mức 0.236 thoái lui Fibonacci và đường neckline của kiểu hình đầu và vai giá đảo chiều

Bitcoin kể từ ngày 11/06 đã không thể nào vượt qua được khu vực $6,850, cho thấy đây là một mức cản trở chiến lược.

Thú vị thay, thoái lui Fibonacci 0.236 từ đỉnh giá $9,900 của tháng 5 tình cờ cũng đang nằm ngay tại khoảng này, theo dữ liệu từ sàn Bitfinex.

Những mức cản trở “khó nhằn” chắn ngang đường về $7,000 của Bitcoin

Tuy xu hướng tăng đã có không ít cơ hội bứt phá qua mức cản này, thế nhưng sự thất bại hết lần này qua lần khác đã giúp hình thành một kiểu hình đầu và vai giá đảo chiều (inverse head and shoulders) trên biểu đồ 1 ngày với đường cổ (neckline) cũng nằm ngay $6,838.

Một cú tăng vọt dứt khoát sẽ xác nhận đảo chiều đầy vào vai giá, giúp đẩy xu hướng giá ngắn hạn về thành tăng trưởng.

Bitcoin sau đó nhiều khả năng sẽ tiến công lên đường xu hướng giảm hiện đang ở tại $7,050, như có thể thấy trong biểu đồ phía dưới.

Rào cản #2: Đường xu hướng giảm dài hạn

Ai cũng có thể thấy rằng Bitcoin đã trải qua một khoảng thời gian nửa năm trượt dài về giá trị, kể từ khi chạm đỉnh cao nhất mọi thời đại $20,000 hồi tháng 12/2017 – một bức tranh được thể hiện rõ nét qua đường xu hướng giảm dài hạn sau đây.

Những mức cản trở “khó nhằn” chắn ngang đường về $7,000 của Bitcoin

Nếu kiểu hình và vai giá đảo chiều đúng thật sắp thành hình thì BTC sắp sửa test lại mức cản của đường xu hướng giảm này trong những giờ hoặc ngày tới.

Để so sánh thì hãy cùng nhìn lại thị trường giá giảm năm 2014 – 2015 của Bitcoin, với một cấu trúc cũng tương đồng đến lạ kỳ.

Những mức cản trở “khó nhằn” chắn ngang đường về $7,000 của Bitcoin

Như có thể thấy, thị trường cuối cùng đã bật dậy kể từ khi Bitcoin phá được đường xu hướng giảm và hình thành mức hỗ trợ ngay trên đó vào ngày 25/08/2015.

Chính vì vậy, nếu giá có thể tăng vọt rõ ràng và đóng nến giao dịch ở trên đường xu hướng giảm 2018 thì chắc chắn sẽ là dấu hiệu biến xu hướng trung hạn trở thành tích cực trở lại, dọn đường để BTC tiến đến mục tiêu tiếp theo là $7,900.

Song, nếu phá cản này thất bại thì thị trường Bitcoin nhiều khả năng sẽ lâm vào vòng xoáy suy giảm giá trị mới.

Ngoại hưởng: ETF Bitcoin bị bác bỏ

Nhìn chung, tháng 8 sẽ là khoảng thời gian mà mọi nhà đầu tư tiền điện tử cần phải tập trung để tâm tới, bởi đây là lúc SEC sẽ ra quyết định liên quan đến đề xuất thiết lập quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin mới được CBOE gửi lên.

Nếu được chấp thuận thì đây sẽ là một sự kiện lịch sử, mở toang cánh cửa để các tổ chức đầu tư tham gia vào thị trường, cùng với đó là dòng vốn trên quy mô Bitcoin chưa từng chứng kiến.

Ngược lại, nếu ETF Bitcoin lại bị bác bỏ thêm lần nữa thì đây có thể sẽ là tin tức “giết chết động lực” và đẩy Bitcoin trở lại vào tay của xu hướng mất giá.

ICOVietmy.com – Theo Coindesk/Coin68.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.