Đầu tuần này, Lily Katz tại Bloomberg báo cáo rằng chỉ báo phân kỳ/hội tụ của GTI VERA cho thấy xu hướng giảm của Bitcoin đã kết thúc. Các chuyên gia đã lặp lại quan điểm tương tự, hy vọng thị trường gấu của coin hàng đầu này sẽ kết thúc trong những tháng sắp tới.

Theo Katz, chỉ báo phân kỳ/hội tụ của GTI VERA là những phân tích về xu hướng đảo chiều và cạn kiệt với sự phân kỳ/hội tụ trung bình di chuyển truyền thống (MACD) trước đây là một chỉ báo chính xác hoặc sự đảo chiều xu hướng dài hạn.

Ví dụ, đầu năm nay, khi chỉ báo phân kỳ/hội tụ của GTI VERA báo hiệu một sự đảo ngược xu hướng, giá của Bitcoin đã tăng 39% trong tháng sau đó.

Các chuyên gia và nhà đầu tư lớn tin rằng thị trường gấu sắp kết thúc

Trong một cuộc phỏng vấn với NewsBTC, Yoni Assia, CEO tại eToro, nền tảng giao dịch đa tài sản hàng đầu với hơn tám triệu người dùng, cho biết sự điều chỉnh của Bitcoin vào năm 2018 là động thái lành mạnh đối với sự phát triển lâu dài của thị trường mã hóa.

Quan trọng hơn, như Mati Greenspan, một nhà phân tích thị trường cao cấp tại eToro, cho biết rằng nhu cầu về Bitcoin tại các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn và các sàn giao dịch không hề giảm trên thị trường toàn cầu.

thi truong cau bitcoin da ket thuc

Assia chia sẻ quan điểm của Greenspan, nêu rõ:

“Mặc dù có những điều chỉnh, tuy nhiên, chúng tôi đã không thấy sự sụt giảm đáng kể nào về nhu cầu về tài sản kỹ thuật số. Khi thị trường đáo hạn, nhiều nhà đầu tư đang mở rộng danh mục đầu tư của họ sang tài sản mã hóa, trong khi các nhà đầu tư mới đang mở danh mục đầu tư giao dịch tài sản mã hóa. Chúng tôi không mong đợi nhu cầu này sẽ chậm lại, vì có nhiều người đang nhận ra tiềm năng của tài sản mã hóa hơn”.

Trên CNBC Crypto Trader, trong cuộc phỏng vấn với Ran Neuner, CEO Erik Voorhees của ShapeShift cũng chia sẻ sự lạc quan của mình đối với xu hướng của thị trường tiền mã hóa, lưu ý rằng trong khi thị trường gấu của Bitcoin có thể tiếp tục diễn ra trong ngắn hạn nhưng đây cũng là cơ hội tốt để người mua mới tham gia vào thị trường.

Do quy mô tuyệt đối trong việc giảm giá của các đồng tiền mã hóa lớn,có thể xuất hiện sự ổn định và biến động trong một vài tháng trong vùng $ 6,000 – $ 9,000 trước khi bắt đầu một cuộc phục hồi lớn về phía tăng điểm. Tuy nhiên, hầu hết các nhà phân tích và nhà đầu tư thường đồng ý rằng thị trường gấu đang dần kết thúc, với sự gia tăng nhu cầu từ các nhà đầu tư trong thị trường tài chính rộng lớn hơn.

“Tôi không mong đợi nó (thị trường gấu) kết thúc sớm, mặc dù tôi nghĩ rằng tỷ lệ sụp đổ đã chậm lại đáng kể. Nói chung trong những bong bóng này, sau khi bạn trải qua xu hướng giảm trong một vài tháng, bạn chờ đợi một khoảng thời gian… Nhưng tôi nghĩ chúng ta đã đi gần hết chặng đường sụp đổ rồi”, Voorhees cho hay.

Các sàn giao dịch thể hiện khá tốt

Đầu tháng này, NewsBTC đã báo cáo rằng mặc dù đang trong thị trường gấu, các sàn giao dịch tiền mã hóa đã chứng minh khối lượng lớn và lợi nhuận cao, thu hút các công ty phố Wall và ngành tài chính truyền thống tham gia vào thị trường tiền mã hóa.

UPbit, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc, vốn chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong việc điều chỉnh 80% năm 2018 do 30 đến 40% ảnh hưởng bởi hiệu ứng “Kimchi Premium” trong thị trường tiền mã hóa Hàn Quốc, đã ghi nhận lợi nhuận 100 triệu đô trong quý III 2018.

Với khối lượng giao dịch vững chắc của các sàn giao dịch tiền mã hóa và nhu cầu về tài sản kỹ thuật số vẫn còn nguyên vẹn, sự phục hồi vào cuối năm 2018 ngày càng có tiềm năng hơn.

ICOVietmy.com – Theo TapchiBitcoin/Newsbtc.

 

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.