Nền kinh tế ICO đã không chịu nổi sự sụt giảm mạnh của thị trường trong quý 2 năm nay. Theo thống kê, ROI (tạm dịch: chỉ số sinh lời trên đô la Mỹ) trung bình cho các ICO đã rơi vào vùng màu đỏ lần đầu tiên kể từ khi các bản ghi bắt đầu. Số liệu mới phát hành trong tuần này tiếp tục cho thấy mức độ suy giảm nghiêm trọng của các ICO.

Việc bán token đang gặp rắc rối

Trên thực tế, việc hầu hết các ICO từ quý trước bị sa lầy trong màu đỏ sẽ không có gì ngạc nhiên: bất kỳ ai liếc nhìn danh mục đầu tư của họ trong 90 ngày qua đều nhận ra. Mặc dù những con số mới từ ICOrating.com cho thấy mức độ suy giảm, nhưng vẫn cung cấp một tia hy vọng cho một số phân khúc nhất định của thị trường. Đặc biệt, một báo cáo chi tiết đã nêu bật một xu hướng khá thú vị. Theo đó, dù tăng vốn từ 3.3 tỷ đô trong quý 1 lên 8.3 tỷ đô, 50% ICO trong quý 2 không thể tăng hơn 100,000 đô.

Các số liệu thống kê đáng chú ý khác bao gồm:

  • Chỉ 7% ICO từ quý 2 được đảm bảo niêm yết
  • 55% tất cả ICO trong giai đoạn này không đạt được mục tiêu tài trợ của họ
  • 15% dự án đã có hoạt động kinh doanh, so với 6% trong quý 1

Thống kê trên có thể được coi là một dấu hiệu của sự tiến bộ. Tuy nhiên, theo ICOrating quan sát:

“Sự vắng mặt của một doanh nghiệp hoạt động không ảnh hưởng đến yếu tố gây quỹ thành công.”

Thực trạng thị trường ICO quý 2 năm 2018 - Chìm sâu trong màu đỏ - Tradingig.com

Mua ICO trong quý 2 – Mất một nửa khoản đầu tư

Trong quý 1 năm 2018, ICO đã thu được lợi tức đầu tư trung bình là 49.32%. Trong quý 2, con số này giảm xuống còn -55.38%. Thật khó để nói điều gì đáng ngạc nhiên hơn: thực tế là các ICO đã bị lỗ nặng trong quý 2, hay nói tránh là “có lợi nhuận khiêm tốn hơn quý 1”. Nhìn lại, hầu như các nhà đầu tư đều không nhớ rõ dự án nào đã từng chiến thắng hồi đầu năm, hoặc bất kì thời điểm nào trong năm nay. Giống như thị trường tiền điện tử nói chung, ngành công nghiệp ICO cũng đã phải chịu đựng sự đổ máu, chia năm xẻ bảy cho đến nay.

Nghiên cứu của ICOrating được khen ngợi về mức độ chi tiết từ thông tin mà nó cung cấp. 64 trang của nó cho thấy 53% tất cả các ICO liên quan đến dapp đều thất bại, trong đó con số tính toán cụ thể ghi nhận không ai sử dụng nền tảng vào thời điểm này. Tất cả quảng cáo xung quanh các token chứng khoán, được cho là các ngôi sao đột phá của năm 2018, thực chất vẫn là các token tiện ích. Theo đó, loại token này đã huy động được lượng vốn khá lớn từ các quỹ, và dẫn đầu so với các nền tảng khác:

Thực trạng thị trường ICO quý 2 năm 2018 - Chìm sâu trong màu đỏ - Tradingig.com

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các dự án ở giai đoạn ý tưởng – bao gồm một sách trắng và thông tin cơ bản về đội ngũ – chỉ tăng 4.5 triệu USD trong quý 2. Trong khi đó, những ICO có MVP đã tăng gấp 8 lần.

Thực trạng thị trường ICO quý 2 năm 2018 - Chìm sâu trong màu đỏ - Tradingig.com

Cuối cùng, sàn trao đổi & ví tiền, các tài sản thực, và máy tính & lưu trữ dữ liệu là ba loại hình gây quỹ hàng đầu trong thời gian này. Mặc khác, các dự án liên quan đến dịch vụ tài chính, bảo mật & ẩn danh, và ngân hàng & thanh toán đều chìm trong màu đỏ. Ba tháng của quý 2 là giai đoạn khó khăn nhất đối với tất cả các ICO. Các dự án đang lên kế hoạch cho việc phát hành token trong thời gian còn lại của năm 2018 nên cầu nguyện cho điều kiện thị trường tốt hơn.

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/Bitcoin.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.