Thị trường đang thực sự “tắm máu”. Tính đến thời điểm viết bài, tất cả 10 coin hàng đầu đều chìm trong sắc đỏ. Các nỗ lực tăng giá trước đó vào tháng 7 đã không thành công sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối đề xuất quỹ giao dịch hối đoái (ETF) được đệ trình bởi cặp song sinh Winklevoss.

Đà giảm của ngày hôm nay theo sau báo cáo cho rằng Goldman Sachs đã tạm dừng kế hoạch mở một bàn giao dịch tiền mã hóa, đồng thời trích dẫn về các quy định không chắc chắn. Tuy nhiên, ngân hàng vẫn muốn tiếp tục với sản phẩm lưu ký tiền mã hóa của mình cho các khách hàng tổ chức.

Song, những nhà đầu tư và tổ chức lớn xem chừng sẽ không vội vàng gia nhập không gian này cho đến khi môi trường quản lý được cải thiện.

Các nhà đầu cơ giá có thể tận dụng tin tức này và bắt giữ đà giảm. Đây sẽ là một tín hiệu tích cực khẳng định nhu cầu ở các mức thấp hơn. Tuy nhiên, trong chiều hướng tiêu cực hơn, giá có thể tiếp tục giảm và tạo ra các mức thấp mới. Bức tranh toàn cảnh sẽ trở nên rõ ràng trong vài ngày tới.

Trong khi đó, chúng ta hãy nhìn vào biểu đồ giá và đánh giá thiệt hại được gây ra bởi sự lao dốc đột ngột này.

BTC/USD

Chúng tôi đã đề cập trong phân tích trước đây của chúng tôi rằng Bitcoin có thể đối mặt với mức kháng cự gần mức $7,504.68. Do đó, chúng tôi đã khuyến nghị các trader bảo vệ vị thế mua của họ bằng cách tăng các điểm dừng lỗ của mình. Tuy nhiên, mức độ lao dốc của thị trường đã làm mọi người phải sửng sốt.

Giá giảm xuống mức thấp $6,470 ngày hôm nay. Tại đây, một số lực mua đã xuất hiện nhưng những nhà đầu cơ vẫn đang chật vật để đẩy giá lên cao. Nếu giá duy trì dưới EMA 20 ngày,  nó sẽ cho thấy sự yếu kém. Cặp giao dịch này hiện đang ở một mức quan trọng. Hành động giá trong vài ngày tới sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn.

ETH/USD

Ethereum thoát ra khoải tam giác đối xứng, tiếp tục xu hướng giảm. Mục tiếp mô hình tiếp theo của đà giảm là $192.93.

Hiện tại, những nhà đầu cơ đang cố gắng bảo vệ mức thấp $220 của ngày 14/08 nhưng tín hiệu xem chừng là tiêu cực.

SMA 50 ngày đang có xu hướng đi xuống và đường EMA 20 ngày cũng đã giảm, cho thấy bên bán đã quay chiếm ưu thế trở lại.

Cặp ETH/USD sẽ chỉ tăng giá sau khi phá vỡ đường xu hướng giảm và đường SMA 50 ngày. Do đó, các nhà đầu tư nên tránh đánh bắt đáy ở mức hiện tại.

XRP/USD

Ripple đã phá vỡ xuống dưới phạm vi giá. Đây là dấu hiệu giảm giá. Giá hiện có thể kiểm định mức thấp trong ngày 14 tháng 8 là $0.24508, đây là mức hỗ trợ chính.

Đường EMA 20 ngày đã đi xuống một lần nữa và đường SMA 50 ngày tiếp tục xu hướng giảm. Điều này cho thấy bên bán đang chiếm ưu thế trong ngắn hạn.

Xu hướng này sẽ tiếp tục vững chắc cho đến khi cặp XRP/USD bứt phá khỏi đường SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm. Các nhà giao dịch nên chờ đợi và chỉ nên cân nhắc việc bắt đầu các vị thế mua khi giá bứt phá và đóng cửa (khung thời gian UTC) trên $0.37390.

BCH/USD

Bitcoin Cash đã giảm mạnh từ đường SMA 50 ngày. Đường EMA 20 ngày đã không thể cung cấp hỗ trợ trên đà giảm.

Cặp BCH/USD có thể điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh $ 473.9060– $ 500. Nếu hỗ trợ được giữ, đồng tiền mã hóa này có thể bắt đầu củng cố. Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống dưới $473.9060 thì có thể tiếp tục giảm xuống $400 và thậm chí là $300.

Dấu hiệu tăng giá đầu tiên sẽ là khi giá bứt phá và đóng cửa (khung thời gian UTC) trên SMA 50 ngày. Cho đến lúc đó, các trader nên tránh bắt đầu bất kỳ vị thế mua nào ở các các mức thấp hơn.

EOS/USD

EOS đã giảm trở lại mức hỗ trợ $5.65, sau khi không duy trì được trên đường SMA 50 ngày. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, đồng tiền mã hóa này có thể rơi xuống đường xu hướng và dưới mức đó là đến vùng hỗ trợ $4.5 – $4.8.

Nếu giữ được mức giá $5.65 thì các nhà đầu cơ sẽ lại cố gắng thoát ra khỏi SMA 50 ngày. Cặp EOS/USD sẽ tăng đà nếu nó duy trì trên $6.8299.

Các nhà giao dịch đã bắt đầu các vị thế mua trên khuyến nghị mua của chúng tôi có thể đặt một khoản lỗ trên 50% vị thế ở mức hiện tại và giữ cho điểm dừng lỗ trên phần còn lại ở mức $4. Chúng tôi sẽ xem xét hành động giá trong hai ngày tiếp theo và sau đó quyết định xem có nên giữ hay đóng vị thế đó.

XLM/USD

Stellar đã giữ trên $0.184 kể từ giữa tháng 12. Trước đó, 3 nỗ lực phá vỡ hỗ trợ này đã thất bại. Trong hai lần trước, đồng tiền mã hóa này đã mất khoảng 20-25 ngày trong quá trình củng cố, trước khi bắt đầu tăng giá.

Sự củng cố hiện tại đã diễn ra trong một tháng. Nếu giá bứt phá khỏi vùng kháng cự trên thì sẽ tiếp tục tăng lên $0.3157505 và có thể lên $0.35.

Nếu cặp XLM/USD giảm xuống dưới $0,184, tín hiệu sẽ trở nên tiêu cực và giá có thể chìm xuống $0.11812475 và thấp hơn nữa.

Do đó, các trader chỉ nên thực hiện các vị thế mua một khi giá phá vỡ sự củng cố hiện tại.

LTC/USD

Litecoin đã liên tục tạo ra mức thấp mới trong năm kể từ khi phá vỡ dưới mức $107.102. Phạm vi giá đã hình thành khi giá giảm xuống còn $74, nhưng không thể thoát ra khỏi đường SMA 50 ngày. Sau đó, đồng tiền mã hóa này đã phá vỡ khoảng giá và tạo ra mức thấp mới trong ngày là $49.466.

Hiện tại, cặp LTC/USD đã quay đầu trở lại từ đường SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm. Những nhà đầu cơ đang cố gắng bảo vệ mức $62.319. Nếu mức này bị phá vỡ thì đồng tiền mã hóa này có thể tái kiểm định mức thấp $49.466.

Nếu hỗ trợ được giữ, thì đồng tiền mã hóa này sẽ lại cố gắng bứt phá ra khỏi SMA 50 ngày. Đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy lực bán đã giảm bớt. Chúng tôi sẽ chờ một thiết lập mua đáng tin cậy hình thành trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên đó.

ADA/USD

Cardano đang trong xu hướng giảm mạnh, mất khoảng 94% so với mức cao nhất trong ngày là $1.396281 và giảm xuốnng mức thấp nhất trong ngày là $0.083192 vào ngày 14/08.

Trong 22 ngày qua, các nhà đầu cơ đã cố gắng để bắt giữ đà giảm và cặp ADA/USD đã bắt đầu củng cố trong khoảng $0.083192 và $0.11843.

Một bứt phá khỏi từ phạm vi giá này sẽ có mục tiêu mẫu là $0.140494. Tuy nhiên, xu hướng này sẽ chỉ thay đổi khi đồng tiền mã hóa tạo thành một loạt các mức cao cao hơn và mức thấp cao hơn.

Chúng tôi sẽ chờ đợi một xu hướng tăng mới bắt đầu trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên đó. Việc phá vỡ khỏi phạm vi sẽ làm mới xu hướng giảm, trong đó có một mục tiêu mô hình là $0.054541.

IOTA/USD

IOTA đã quay đầu giảm từ đường SMA 50 ngày. Nó có hỗ trợ tại $5.750. Nếu không giữ được hỗ trợ này, mức giảm xuống $0,4628 là có thể xảy ra.

Cặp IOTA/USD sẽ có dấu hiệu quay vòng nếu giá bứt phá khỏi vùng kháng cự $0.8152 – $0.9150.

Các trader đã bắt đầu các vị thế mua theo khuyến nghị trước đây của chúng tôi có thể chốt lời trên các vị trí từng phần ở các mức hiện tại và giữ phần còn lại với lệnh dừng lỗ ở mức $0,46. Mục tiêu tăng giá của chúng tôi ở phía trên là lên đến $1.24.

XMR/USD

Monero đã giảm từ ngưỡng kháng cự trên $150. Nó có mức hỗ trợ mạnh tại các đường trung bình động và ở mức $109.220. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ thì giá có thể trượt xuống $81.

Nếu bảo vệ thành công đường $109.22 thì cặp XMR/USD một lần nữa có thể cố gắng phá vỡ ngưỡng kháng cự trên $150. Xu hướng này sẽ thay đổi nếu giá có thể duy trì trên $150 trong 3 ngày.

Các trader đã mua vào dựa trên khuyến nghị của chúng tôi có thể giữ vị thế của mình với lệnh dừng lỗ tại $90.

ICOVietmy.com – Theo CoinTelegraph/Cafebitcoin.

Advertisements

1 COMMENT

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.