Giá trị vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã tăng lên trên mốc 215 tỷ USD một lần nữa. Bitcoin bật lên là lý do chính cho đợt pullback. Nếu nhà lãnh đạo giữ vững vị trí, các nhà đầu tư sẽ tự tin hơn và bắt đầu bước vào thị trường.

Quỹ đầu tư tiền mã hóa Pantera Capital đang tìm cách tăng 175 triệu USD cho quỹ đầu tư mạo hiểm thứ ba của mình. Trước đó, họ đã huy động được 13 triệu USD vào năm 2013 cho quỹ đầu tiên và 25 triệu USD cho lần thứ hai. Điều này cho thấy rằng nhu cầu về tiền mã hóa và các khoản đầu tư liên quan vẫn tồn tại.

Trong khi việc từ chối đề xuất ETF của SEC là nguyên nhân chính của sự suy giảm lần này thì một số chuyên gia vẫn hy vọng sẽ nhìn thấy ETF Bitcoin trong tương lai gần. Tuy nhiên, những người khác không quan tâm nguồn vốn từ Phố Wall rót vào thế giới mã hóa. Họ tin rằng Phố Wall kiểm soát dòng vốn sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn.

Tiền mã hóa hiện đang bị kéo về mức thấp của chúng. Vậy, các trader nên bắt đầu mua ở các mức này hay tiếp tục chờ đợi? Hãy cùng tìm hiểu.

BTC/USD

Bitcoin tiếp tục giao dịch trong phạm vi $ 5,900.06 – $ 6,617.5. Hiện tại, phe bò đang nỗ lực phá vỡ ngưỡng này. Ở phía bên trên phạm vi, coin có thể một lần nữa đối mặt với kháng cự tại đường EMA 20 ngày, tại đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần và tại đường SMA 50 ngày.

phan tich ky thuat ngay 18

Trong bảy ngày qua, phe gấu đã nhiều lần đẩy giá xuống từ mức $ 6,617.5. Chúng tôi tin rằng nếu những phe bò cuối cùng có thể bứt lên thì động lượng sẽ vượt lên trên đường EMA 20 ngày và đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần.

Do đó, chúng tôi duy trì khuyến nghị mua vàođược cung cấp trong phân tích trước.

Giả định của chúng tôi về chu kỳ tăng sẽ bị vô hiệu nếu cặp BTC/USD phá vỡ $ 5,900. Một khả năng khác là giá vẫn nằm trong phạm vi vài ngày tới, hình thành đáy.

Khi giá nằm trong phạm vi, có thể xảy ra các breakout giả. Do đó, chúng tôi đã đề nghị mua khi ghi nhận giá được giữ vững trong bốn giờ. Nếu giá giảm sau một breakout và xuất hiện điểm yếu thì không nên thực hiện các vị trí lâu dài.

Như mọi khi, các trader nên theo dõi các điểm dừng cao hơn nếu vị thế di chuyển theo hướng ưu tiên của họ.

ETH/USD

Ethereum đang phải vật lộn để vượt ngưỡng $ 300. Trong hai ngày qua, nó đã rút lui khỏi mức này.

phan tich ky thuat ngay 18

Cả hai đường trung bình động đều đang đi xuống và chỉ báo RSI vẫn nằm trong vùng vượt bán. Điều này cho thấy rằng phe gấu vẫn chiếm thế thượng phong. Đợt pullback sẽ phải đối mặt với áp lực bán tại đường EMA 20 ngày, gần sát với ngưỡng hỗ trợ trước đó là $ 358 và hiện giờ sẽ là ngưỡng kháng cự.

Nếu cặp ETH/USD duy trì trên $ 358 trong ba ngày, nó sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng. Chúng tôi sẽ đợi thiết lập mua mới hình thành trước khi đề xuất bất kỳ vị thế mua dài nào.

XRP/USD

Ripple đã vượt bán quá nhiều. Hiện tại nó đang trong xu hướng giảm, có thể trượt về đường xu hướng giảm 2, nơi chúng tôi kỳ vọng là vùng kháng cự mạnh.

phan tich ky thuat ngay 18

Cặp XRP/USD là một trong những cặp hoạt động tệ nhất trong số các loại tiền mã hóa hàng đầu. Do đó, chúng tôi không khuyến nghị mua tại pullback đầu tiên từ mức thấp. Hiện tại vẫn là xu hướng giảm với cả hai đường trung bình động dốc xuống.

Nó có một loạt các ngưỡng kháng cự phụ sẽ hoạt động như rào cản, thu hút hành động xả bán. Do đó, nó chỉ phù hợp với các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tham gia và thoát khỏi các vị trí một cách nhanh chóng.

Các swing trader hoặc nhà đầu tư dài hạn nên chờ đợi cặp này hoàn thành đáy mẫu rồi hãy mua vào.

BCH/USD

Sau khi không leo lên trên ngưỡng $ 537.8221 trong ba ngày qua, Bitcoin Cash lại nỗ lực để mở rộng ngưỡng kháng cự phụ và RSI đang cố thoát khỏi vùng vượt bán.

Phan-tich-ky-thuat-18-08-5

Ở phía tăng điểm, phe bò sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày. Sau khi vượt qua, đường SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm sẽ đóng vai trò là rào cản tiếp theo.

Mặt khác, nếu cặp BCH/USD giảm xuống dưới $ 473.9060, nó có thể trượt về $ 400. Chúng tôi sẽ đợi giá phá vỡ và duy trì trên cả hai đường trung bình động trước khi chuyển sang hướng tích cực.

Hiện tại, chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua nào, do đó, chúng tôi không đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên đó.

EOS/USD

Hôm nay, EOS cuối cùng đã thực hiện một động thái, sau khi vật lộn để di chuyển trong hai ngày qua. Tuy nhiên, cả hai đường trung bình động đều đang đi xuống và chỉ báo RSI vẫn đang nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy bên bán chiếm ưu thế.

phan tich ky thuat ngay 18

Bất kỳ sự phục hồi nào cũng sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày và cao hơn tại đường SMA 50 ngày. Phe bò đã không thoát ra khỏi đường SMA 50 ngày kể từ ngày 10/06. Do đó, một breakout sẽ cho thấy sức mạnh.

Vào tháng 4/2018, cặp EOS/USD chỉ lấy đà sau khi thoát khỏi đường SMA 50 ngày. Do đó, chúng tôi có thể đề xuất các vị thế mua sau khi giá duy trì trên đường SMA 50 ngày. Nếu một thiết lập mới phát triển trước thời điểm đó, chúng ta sẽ xem xét nó.

XLM/USD

Stellar đã kéo dài thời gian lưu trú trong phạm vi từ $ 0.84- $ 0.25. Sự sụt giảm vào ngày 13 và 15/08, cả hai đều bị xả bán tại đường EMA 20 ngày.

phan tich ky thuat ngay 18 (5)

Trước đó, vào giữa tháng 04 và giữa tháng 07/2018, cặp XLM/USD đã tăng đà sau khi đóng cửa (UTC) phía trên đường EMA 20 ngày.

Hiện tại, đường SMA trong 50 ngày đang đi ngang và đường EMA 20 ngày đang dốc xuống. Nếu phe bò thoát ra khỏi ngưỡng $ 0.25, xác suất tăng của đường xu hướng giảm ở mức $ 0.32 khá cao. Do đó, chúng tôi giữ nguyên khuyến nghị mua của chúng tôi trong phân tích trước.

LTC/USD

Nỗ lực pullback vào ngày 16/08 đã gây ra phản ứng xả bán các mức cao hơn nhưng Litecoin đã duy trì trên mức $ 54 trong hai ngày qua.

phan tich ky thuat ngay 18 (5)

Đường EMA 20 ngày sẽ là rào cản đầu tiên, trên mức đó, pullback có thể kéo dài $ 80. Đường SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm đều gần $ 80, do đó, chúng tôi dự đoán phe gấu sẽ bảo vệ mạnh mẽ ngưỡng này.

Chỉ báo RSI đang cố thoát khỏi vùng vượt bán, đây là tín hiệu tích cực. Tất cả những dấu hiệu này cho thấy sự phục hồi điều chỉnh, nhưng chúng tôi không tìm thấy bất kỳ thiết lập mua đáng tin cậy nào, do đó, chúng tôi không khuyến nghị giao dịch với cặp LTC/USD.

ADA/USD

Cardano đang vật lộn để thoát khỏi các mức thấp. Điều này cho thấy phe bò không vội vàng mua ngay cả ở các mức thấp này.

phan tich ky thuat ngay 18 (5)

Ở phía tăng điểm, vùng giữa $ 0.111843 và $ 0.13 sẽ đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự mạnh. Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống nhưng đường SMA 50 ngày đang đi ngang. Điều này cho thấy cặp ADA/USD có thể hợp nhất trong vài ngày tới.

Nếu giá duy trì trên mức $ 0.111843, điều đó cho thấy áp lực bán đã giảm. Chúng tôi sẽ chờ thiết lập mua mới hình thành trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào.

XMR/USD

Monero đã giảm trở lại trong ba ngày qua và gần đường EMA 20 ngày, nơi nó có thể đối mặt với kháng cự.

phan tich ky thuat ngay 18 (5)

Nếu phe bò bướt phá lên trên đường EMA 20 ngày, thì sự phục hồi có thể tiếp tục lên đến $ 120. Đường xu hướng giảm dài hạn cũng gần $ 120; do đó, chúng tôi dự đoán bán ở mức này.

Sự suy giảm tiếp theo tại mốc $ 76.074 sẽ xác nhận xem đáy sẽ hình thành hay là dấu hiệu phục hồi.

Hiện tại, chúng tôi không có bất kỳ mô hình tăng giá nào với cặp XMR/USD, do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà giao dịch chờ đợi một vài ngày.

ETC/USD

Ethereum Classic đã tìm thấy một vị trí trong phân tích của chúng tôi khi giành lấy vị trí số 10. Mặc dù giá không tăng nhưng nó đã giảm ít hơn so với một số tiền mã hóa khác.

phan tich ky thuat ngay 18 (5)

Cặp ETC/USD đã được giữ trên mức $ 13 kể từ tháng 4/2018. Trong khi phe gấu đã bứt phá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này vào ngày 13/8, giá đã nhanh chóng bật trở lại, sau khi có hỗ trợ gần mốc $ 9.5.

Điều này cho thấy rằng người mua đang nhanh tay ‘hốt’ tiền kỹ thuật số tại các khoản giảm mạnh. Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống, nhưng đường SMA 50 ngày đã đi ngang từ tháng 07. Điều đó cho thấy coin này có thể vẫn nằm trong phạm vi giới hạn giữa $ 13 và đường xu hướng giảm.

ICOVietmy.com – Theo Cointelegraph.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.