Thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm vào sáng sớm ngày thứ Tư, đẩy giá Ethereum xuống dưới 500 USD và giá Bitcoin lại gần mức thấp nhất trong năm hơn một chút.

Thị trường điều chỉnh. Ethereum tuột khỏi ngưỡng tâm lý 500 USD

Phần lớn các đồng tiền điện tử ngày hôm qua 12/6 đã tăng nhẹ, cho phép chúng lấy lại một phần đã mất khi “ngày Chủ nhật đẫm máu” vừa qua đã xóa sổ 40 tỷ USD khỏi vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, thị trường đã không thể duy trì sự phục hồi này, từ tối hôm qua đến sáng ngày 13/6 (theo giờ Việt Nam), hầu hết các đồng tiền bắt đầu giảm so với đồng USD.

Tại thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin đang ở mức 6,582 USD, giảm 3.67% trong 24 giờ qua.

Tuy nhiên khi nhìn biểu đồ giá, chúng ta có thể thấy một lực bán ra mạnh diễn ra vào khoảng 2:00 sáng nay theo giờ Việt Nam, đã kéo Bitcoin giảm từ mức 6,747 USD xuống còn 6,542 USD, khoảng hơn 200 USD, chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút.

Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ qua. Khu vực ô màu đỏ là vùng Bitcoin sụt giảm 200 USD trong chưa đầy 30 phút.

Ethereum đã bị kéo xuống dưới ngưỡng tâm lý 500 USD. Ethereum hiện đang được giao dịch ở mức 494 USD, tương ứng với mức giảm 6.08%.

Biến động giá Ethereum trong 24 giờ qua. Khu vực bôi đỏ là vùng Ethereum tuột khỏi ngưỡng tâm lý 500 USD.

Top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu đồng loạt giảm. Sự sụt giảm mạnh mẽ nhất thuộc về EOS và IOTA, với mức sụt giảm trên 10%. Đợt suy giảm này đã kéo vốn hóa thị trường xuống còn 281 tỷ USD.

Nguyên nhân không rõ ràng

Lý do cho đợt suy thoái thị trường này là không rõ ràng, mặc dù nó có thể xuất phát từ thực tế rằng, các dự đoán tăng trưởng về việc các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường đã không trở thành hiện thực.

Bạn nghĩ sao về đợt sụt giảm mới này? Liệu các đồng tiền điện tử đã hình thành đáy chưa? Đây có phải thời điểm tốt để mua vào? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới!

ICOVietmy.com Tổng hợp.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.