Theo bản dự thảo của một sắc lệnh Hoàng gia Thái Lan, các Công ty phát hành ICO ở Thái Lan sẽ có 90 ngày để thông báo cho SEC (Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Hoàng gia Thái Lan, tương tự như SEC của Hoa Kỳ) về ý định của họ. Tài liệu cũng nói rằng các giao dịch tài sản kỹ thuật số sẽ phải chịu thuế thu nhập từ vốn là 15% và thuế giá trị gia tăng là 7%, bất kể lợi nhuận ít nhiều từ thương mại.

Crypto Thailand 2


Vào ngày 27 tháng 3 năm 2018, Tổng thư ký SEC ông Rapee Sucharitakul của Thái Lan đã chia sẻ rằng trong nỗ lực của mình để bảo vệ các nhà đầu tư, ủy ban sẽ sớm thực thi các quy tắc về điều khoản bí mật và chào bán các Token ban đầu ( ICOs ). Theo Bloomberg , “Đây là một thị trường rất chuyên biệt và không phải dành cho người bình thường”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn .

Mặc dù các quy định chưa nhận được sự chứng thực của hoàng gia từ Vua Maha Vajiralongkorn, ông Sucharitakul nói rằng họ sẽ có hiệu lực trong khoảng ba tuần. Các biện pháp này cũng dự kiến ​​bao gồm các yêu cầu công khai và cảnh báo cũng như các thông tin về xử lý thuế.

Hôm nay, Bưu điện Bangkok Post báo cáo về một phiên bản ban đầu của một nghị định của hoàng gia nhằm giải quyết các quy định về tài sản kỹ thuật số. Nghị định này, được thông qua bởi Nội các Thái Lan hôm thứ ba, tuyên bố rằng các tổ chức phát hành ICO sẽ có 90 ngày để liên lạc với SEC trước khi luật bắt đầu có hiệu lực. Theo Bộ trưởng Tài chính Apisak Tantivorawong, khung thời gian này đã được tăng lên từ trước đó chỉ 60 ngày sau khi có khiếu nại từ “những người tham gia thị trường”.

Ngoài ra, nghị định này sẽ tinh chỉnh định nghĩa lại “Tài sản số” để bao gồm chỉ các thuật ngữ mật mã và các mã số kỹ thuật số (Ngược với “dữ liệu điện tử” rộng hơn).

Đáng chú ý, Nghị định cũng sẽ làm rõ việc xử lý thuế đối với các giao dịch tài sản kỹ thuật số. Thật không may, các nhà đầu tư Thái Lan có thể không hài lòng với các tiêu chuẩn mới.

Các giao dịch tài sản kỹ thuật số sẽ phải chịu thuế thu nhập về vốn 15% cũng như thuế giá trị gia tăng 7% (VAT). The Post báo cáo rằng VAT áp dụng cho các ngành nghề “không tạo ra lợi nhuận”.

Khi các công ty phát triển các dịch vụ dựa trên Blockchain và các tài sản kỹ thuật số ở Thái Lan, các nhà quản lý của quốc gia này đã chú ý. Vào tháng 2, Ngân hàng Trung ương Thái Lan ra lệnh cho các tổ chức tài chính tránh các khoản đầu tư Cryptocurrency và không tạo điều kiện cho việc kinh doanh Cryptocurrency. Ngân hàng trung ương cũng đã cấm các giao dịch mua bán Cryptocurrency bằng thẻ tín dụng.

Tháng 9 năm 2017, SEC phát hành hướng dẫn của ICO và cảnh báo rằng một số tài sản kỹ thuật số có thể phải tuân theo luật chứng khoán.

Thái Lan vẫn còn dưới sự cai trị của quân đội, phần lớn là do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha, một viên chức Quân đội Hoàng gia đã nghỉ hưu, hiện đang giữ chức vụ Trưởng ban Hội đồng Hòa bình và Trật tự Quốc gia.

Theo Bloomberg
ICOVietmy.com Biên soạn.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.