Các chuyên gia tiền điện tử từ Trung Quốc đại lục tin rằng họ có khả năng kiểm soát thị trường và rất có thể điều đó sẽ trở thành sự thật.

Các nhà đầu tư Trung Quốc sẽ thúc đẩy thị trường Crypto trong đợt tăng điểm kế tiếp

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Tencent Technology, Sun Zeyu của Genesis Capital cho biết thị trường tiền điện tử đang sẵn sàng cho một đợt tăng giá mới trong Quý 3 và Q4/2018 tới đây.

Gensis Capital là một công ty đầu tư có trụ sở tại Hồng Kông chuyên đầu tư vào các Công ty công nghệ.

Gao Kangdi của Metropolis VC nói với giới truyền thông Trung Quốc rằng “Quy mô của làn sóng thứ năm của thị trường uptrend có thể vượt xa trí tưởng tượng của chúng ta.”

Nhiều chuyên gia cho rằng Trung Quốc sẽ đóng một vai trò quan trọng trong thị trường tăng điểm kế tiếp bất chấp lệnh cấm buôn bán và khai thác tài sản kỹ thuật số mà Chính quyền Trung Quốc đã ban hành trước đây. Hiện họ đang viện dẫn dòng vốn khổng lồ vào hệ sinh thái blockchain và crypto tới những quốc gia khác như Singapore, Malta.

Những quốc gia nhỏ bé này hiện nay là nơi sinh sống của hàng ngàn công dân Trung Quốc đến đây để thành lập các Công ty Công nghệ vì chính sách mở và thân thiện với Blockchain, Crypto. Điều này đã được chứng thực bởi Chen Xianhui, một nhà môi giới tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Singapore hiện đã và đang giúp đỡ các thân chủ đến từ Trung Quốc thành lập các Công ty tại đây. Theo ông Chen, hầu hết các doanh nghiệp, quỹ đầu tư người Hoa đều hướng vào lĩnh vực Blockchain, Crypto và các quỹ đầu tư token.

Thiết lập một Công ty tại Singapore chỉ tốn 10,000 RMB (1561 USD) và chỉ mất 15 ngày.

Singapore đã nổi lên như một trong những điểm đến thuận lợi hơn cho các ICO và những người đầu tư khác trên thị trường. Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) tháng trước đã đề xuất những thay đổi đối với chế độ pháp lý hiện hành của nó, điều này sẽ giúp việc trao đổi liên quan đến blockchain dễ dàng hơn để thiết lập doanh nghiệp trong nước.

Sự bất ổn trong thị trường truyền thống

Các nhà phân tích tiền mã hoá của Trung Quốc tin rằng sự mất ổn định tài chính toàn cầu và xu hướng ngày càng gia tăng đối với rủi ro có thể xảy ra trong lĩnh vực tiền mã hoá. Bitcoin thường được coi là một tài sản không tương quan, có nghĩa là nó di chuyển độc lập với thị trường tài chính rộng lớn hơn. Mặc dù một số nhà quan sát đã lưu ý một mối tương quan nhỏ giữa bitcoin và cổ phiếu vào đầu năm nay, điều này phần lớn là do các nhà giao dịch tiền mã hoá mới xâm nhập thị trường đến từ thị trường chứng khoán.

Mặc dù còn quá sớm để kết thúc downtrend trong thị trường chứng khoán toàn cầu, sự gia tăng mạnh về lãi suất trái phiếu và sự bất ổn ngày càng tăng trong các loại tiền tệ trên thị trường mới nổi là nguồn gốc của những biến động đáng kể trong những tháng gần đây. Đợt giảm điểm pullback quan trọng tiếp theo của thị trường chứng khoán trong trường hợp xấu sẽ dần dần kéo các chính sách tiền tệ lâm vào khủng hoảng.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã công bố hôm thứ năm rằng nó sẽ chấm dứt chương trình mua trái phiếu lãi suất kỷ lục trong năm nay. Trong khi đó, Cục dự trữ liên bang Mỹ đang có kế hoạch tăng lãi suất thêm hai lần nữa vào năm 2018.

Tình trạng của Bitcoin như một thiên đường an toàn về giá, đã bị tranh cãi bởi những người cho rằng tiền ảo không có giá trị nội tại. Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Goldman Sachs tin rằng điều ngược lại là đúng như các tài sản như bitcoin tiếp tục phát triển và trưởng thành hơn trong tương lai.

Đặc biệt, nhà phân tích Zach Pandl của Goldman Sachs đã lập luận rằng bitcoin sẽ theo một quỹ đạo tương tự như vàng trong dài hạn như là một tài sản tích trữ.

“Chúng tôi nên nhấn mạnh rằng cũng giống như tiền pháp định, tiền điện tử nên có lợi nhuận kỳ vọng thấp trong thời gian dài, mặc dù lợi nhuận của chúng sinh ra là quá cao trong gần đây,” ông đã viết trở lại vào tháng Giêng. “Các loại tiền tệ kỹ thuật số lớn nên được coi là tài sản không lãi suất, giống như vàng hoặc một số kim loại khác.”

Charles Thorngren, Giám đốc điều hành của Noble Alternative Investments, tin rằng bitcoin cũng đang thu hút một loại nhà đầu tư mới – cụ thể là, các nhà đầu tư cổ phần đang tìm kiếm các lựa chọn mới.

Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes , Thorngren đã nói như sau:

“Cơ sở của bitcoin đã thay đổi, trên thực tế nó đã phát triển, đến một cơ sở rộng lớn hơn của các nhà đầu tư. Những người chỉ đầu tư vào cổ phiếu hiện đang tìm kiếm các lựa chọn như sự rumblings trong thị trường chứng khoán và trái phiếu tăng lên.

Nhà đầu tư mới này giúp thiết lập một thị trường Bitcoin mạnh mẽ hơn và bổ sung tính hợp pháp cho toàn bộ tiền điện tử. ”

ICOVietmy.com Tổng hợp.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.