Vào ngày thứ Sáu (20/07), các cửa hàng Samsung tại 3 quốc gia vùng Baltic thông báo là sẽ chấp nhận đến 7 đồng tiền điện tử khác nhau để mua hàng. Thông qua mối quan hệ hợp tác với nhà xử lí thanh toán CopPay, khách hàng đến với các cửa hàng Samsung tại Tallinn (Estonia), Riga và Kaunas (Latvia) cùng Vilnius (Lithuania) sẽ có thể hoàn tất quá trình chi trả bằng BTC, ETH, DASH, NEM, STEEM, XRP và LTC.

Samsung-store.jpg

Samsung tiếp nhận tiền điện tử

Nền tảng CopPay là một công ty FinTech châu Âu chuyên cung cấp phương thức thanh toán tiền điện tử cho 31 địa điểm thương mại. Giờ thì công ty này đã thông báo rằng đến lượt Samsung đón nhận slogun “Turn on Future – Khởi động tương lai” của họ bằng việc chấp nhận đến 7 đồng tiền kỹ thuật số khác nhau, cụ thể là Bitcoin (BTC), Dash (DASH), NEM (XEM), Steem (STEEM), Ripple (XRP), Litecoin (LTC), and Ethereum (ETH).

“Khách hàng tại các thành phố Tallinn, Riga, Vilnius và Kaunas từ giờ đã có thể mua smartphone, máy tính bảng, laptop, TV và các thiết bị khác bằng tiền tệ kỹ thuật số.” – thông báo của CopPay khẳng định.

Cả Samsung và khu vực Baltic đều đang chủ động đón nhận tiền điện tử

1_xD9QgtxvirloolB4gEP_Wg.jpeg

Tiền điện tử trong thời gian qua đã trở nên cực kỳ phổ biến tại các quốc gia Baltic và tài sản kỹ thuật số cũng được công nhận rộng rãi ở Estonia, Latvia và Lithuania. Hiện đang có rất nhiều cửa hàng chấp nhận Bitcoin để đổi lấy các dịch vụ thường ngày như cà phê, thuê căn hộ, đi bar, nhà hàng, khách sạn, mua sắm và massage. Các chính sách quản lý tiền số ở khu vực Baltic cũng gần như không có – chỉ trừ Latvia, nơi mà đang áp mức thuế lên đến 20% đánh vào thu nhập của các sàn giao dịch tiền điện tử.

Samsung cũng đã thể hiện sự hứng thú dành cho công nghệ Blockchain và nổi tiếng nhờ các vi mạch bán dẫn dành cho các thiết bị đào tiền điện tử.

Nhà xử lí thanh toán CopPay có mô hình hoạt động tương tự như là BitPay và cho phép các cửa hàng giữ lại tiền điện tử có được từ quá trình kinh doanh, đổi chúng lấy tiền mặt hoặc kết hợp cả hai phương án này. Công ty hy vọng các cửa hàng Samsung khác cũng có thể giới thiệu thêm tính năng thanh toán tiền điện tử trong tương lai.

ICOVietmy.com – Theo Coin68/News.Bitcoin.com

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.