BitMEX, một nền tảng giao dịch thương mại của Bitcoin và một trong những sàn giao dịch đi đầu, đã bị tấn công DDoS vào 11h30 ngày 22 tháng 8. Nền tảng giao dịch này đã nổi tiếng thị trường với những dịch vụ đòn bẩy. Và cuộc tấn công này diễn ra khi nền tảng đang được nâng cấp, bảo trì.

BitMEX đã thông báo trên trang Twitter chính thức của mình:

“Mọi dịch vụ đã trở lại bình thường. Cùng một lúc có sự kết hợp của DDoS và tác động của giá đã gây ra sức tải nặng với các site nhân bản data. Thời gian phản hồi nguồn cấp dữ liệu giao dịch và thị trường vẫn bình thường trong khi dữ liệu tìm nạp chậm. Chúng tôi đang mở rộng hệ thống và thoát ra khỏi những đăng nhập bị cáo buộc.”

Cuộc tấn công đã dẫn đến một tiếng vang lớn trong thị trường tiền điện tử vì nó đã trở thành một chất xúc tác cho việc tăng giá Bitcoin [BTC]. Bitcoin [BTC] đã vượt mốc $ 6500. Gần 11 tỷ USD đã được bơm vào thị trường tiền điện tử.

Người ta tin rằng sự tăng giá bắt nguồn từ cuộc tấn công DDoS trên BitMEX. Cuộc tấn công này dẫn đến việc những thế đoản vị được thanh lý trên nền tảng. ền tảng này đã thông báo cho khách hàng rằng giao dịch sẽ đóng cửa trong 30 phút lúc 1:00 giờ chiều giờ địa phương vì bảo trì vào ngày 21 tháng 8 năm 2018.

Giá Bitcoin tăng ngay lập tức khi nền tảng đóng cửa để bảo trì. Dịch vụ giao dịch được cho là sẽ trở lại trên sàn giao dịch lúc 1:30 chiều giờ địa phương ở chế độ chỉ cancel. Khi dịch vụ giao dịch đã trở lại, khách hàng phàn nàn rằng họ không thể truy cập vào tài khoản của họ. Sau đó, nền tảng đã thông báo rằng họ sẽ đóng dịch vụ thêm 5 phút nữa. Tiếp tục điều này, họ thông báo rằng họ đã gặp phải một ‘DDoS attack lớn khi khởi động lại dịch vụ web’.

Điều này cuối cùng dẫn đến rất nhiều sự thanh lý thế đoản vị trên nền tảng và một số khách hàng thậm chí không thể truy cập vào tài khoản của họ. Hơn nữa, thế đoản vị đã được giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại của họ khi sự việc xảy ra. Điều này cũng khiến các nhà đầu cơ thị trường tin rằng sự tăng giá của thị trường tiền điện tử là kết quả của vị thế trần.

Ngoài ra, hầu hết người dùng của nền tảng này đều cáo buộc họ là lừa đảo. Các báo cáo gần đây của BitMEX cho thuê các văn phòng đắt nhất thế giới ở Hồng Kông đóng vai trò như một chất xúc tác cho các cáo buộc.

Một Twitterati tên Custom Crypto nói:

“Để tôi đoán nhé, việc bảo trì ngày hôm qua là để cải thiện nó chăng? Mọi người nếu cần sự chuyên môn, bạn nên tham khảo @binance @cz_binance”

Một tài khoản khác tên Taicoin nói:

“… Ngoài ra, tất cả lợi nhuận thông qua thao tác đã được thực hiện. Hãy cào xé phần cuối cùng”. – Arthur Hayes ”

NicePeter223 lại cho rằng:

“Đừng sử dụng Bitmex, họ đã có nhiều nâng cấp nhưng nó chỉ nâng cấp từ một hệ thống shit đến một hệ thống shittier”.

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/Ambcrypto.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.