Trong một tuyên bố, Bancor, một sàn giao dịch phi tập trung, nói rằng một lỗ hổng đã được khai thác để đánh cắp 24,984 ETH (khoảng 12 triệu USD), số NPXS trị giá 1 triệu USD và số BNT trị giá 10 triệu USD.

Trong một tweet trước đó, Bancor nói rằng nó đã xác định một vi phạm an ninh và sẽ điều tra về vấn đề này. Nó đảm bảo rằng không có ví người dùng nào bị xâm nhập và họ sẽ sớm phát hành một báo cáo chi tiết hơn.

Cuộc tấn công xảy ra vào khoảng 00:00 giờ UTC (khoảng 7:00 sáng theo giờ Việt Nam), khi một ví được sử dụng để nâng cấp một số hợp đồng thông minh đã bị xâm nhập. Ví đó đã rút Ethereum, token ERC-20 NPXS và BNT.

Số BNT bị đánh cắp đã bị đóng băng bằng cách sử dụng một cơ chế được xây dựng trong Giao thức Bancor.

Bancor nói rằng nó được xây dựng để “được sử dụng trong một tình huống khắc nghiệt, có thể phục hồi từ một vi phạm an ninh, cho phép Bancor ngăn tên trộm chạy trốn với các token bị đánh cắp một cách hiệu quả”.

Tuy nhiên, ETH bị đánh cắp và các token khác vẫn bị xâm nhập. Ví có chứa Ether bị đánh cắp có thể được xem tại đây.

Bancor nói rằng họ hiện đang “làm việc cùng với hàng chục các sàn giao dịch tiền điện tử để theo dõi các quỹ bị đánh cắp và làm cho kẻ trộm khó bề thanh lý chỗ tài sản đó.”

Họ nói rằng họ sẽ tiếp tục đăng thông tin cập nhật trên kênh Telegram của họ và trên Twitter. Sàn giao dịch hiện tại đang ngừng hoạt động.

Trong một tuyên bố với Cointelegraph, Konstantin Gladych, Giám đốc điều hành của Changelly, nói rằng một phần của các quỹ bị đánh cắp đã được trao đổi thông qua Changelly.

Bancor đã huy động được 153 triệu đô la trong tháng 7 năm 2017 trong một vài giờ khiến cho nó trở thành một trong những ICO lớn nhất từ ​​trước tới nay.

Đầu tuần này, Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum, nói rằng sàn giao dịch tiền điện tử tập trung nên “bị đốt ra tro càng nhiều càng tốt”.

Tuy nhiên, rõ ràng là các sàn giao dịch phi tập trung cũng không miễn dịch với các lỗ hổng ngay cả khi không phải là tập trung.

Bancor token (BNT) đã giảm 14% từ khoảng 3.15 đô la vào đầu ngày xuống còn 2.72 đô la tại thời điểm viết bài.

ICOVietmy.com – Theo Cafebitcoin/CCN.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.