TRON hay TRX là một trong những nền tảng blockchain phân cấp với khả năng phân phối nội dung giải trí miễn phí trên toàn thế giới. Giống như nhiều dự án khác, TRON sử dụng hệ thống phân tách, nơi người dùng có thể ghi chép, lưu trữ và sở hữu dữ liệu. Một người dùng cũng có thể lựa chọn nội dung phân phối theo hình thức phân quyền tự trị. Tính đến ngày 19 tháng 03, TRON đang xếp hạng 15 theo Coinmarketcap, với tổng vốn hoá thị trường là 2.058.589.056 USD và tổng nguồn cung là 100.000.000.000 TRX.

Kịch bản thị trường hiện tại của TRON

Thị trường Cryptocurrency nhìn chung rất dễ biến động khi tâm lý nhà đầu tư được đặt lên hàng đầu hơn là các yếu tố sẽ chi phối giá cả. Do đó không có gì ngạc nhiên khi TRON, cũng như phần lớn các đồng tiền mã hoá khác, đang phải trải qua giai đoạn ngặt nghèo lúc này. Thị trường nói chung đang hồi phục sau một đợt sụt giảm nghiêm trọng khiến hầu hết các loại tiền mã hoá phái sinh giảm giá trị khoảng 50%. Điều này xảy ra sau khi thị trường Cryptocurrency đạt mức đỉnh điểm cao nhất mọi thời đại trong tháng 12 năm 2017. Trong năm 2018, thị trường cũng cho thấy ​​những lo ngại về các quy định ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư. Như vậy, mặc dù TRON đã từng chạm tới giá trị 0,30 đô la vào tháng Giêng, nhưng giờ đây nó đang giảm xuống mức gần 0,03 đô la. Tuy nhiên, tại thời điểm bài viết, TRON vẫn là đồng tiền có nhiều triển vọng trên thị trường. Điều này sẽ được chứng minh bằng 4 sự kiện dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối tháng 3 này.

Giá trị của TRON đã tăng một cách tích cực sau một số sự kiện gần đây. Khi TRX được niêm yết trên Bittrex và Upbit Exchange, sau đó là 6 sàn giao dịch khác trên thế giới. Điều này chắc chắn là nguyên nhân tác động tích cực vào giá cả, khi vốn hoá thị trường của TRX tăng lên mức 16.772.047.709 USD vào ngày 05 tháng 01 năm nay.

Tron-trx-to-the-moon-2018

Dự báo giá TRX sẽ tăng dựa trên những sự kiện sắp tới

Như đã trình bày ở trên, những tin tức tích cực liên quan đến đồng coin sẽ có tác động mạnh đến giá cả. Nhóm nghiên cứu của TRON đã xác nhận về 4 sự kiện được dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 03. Tin tức về sự kiện này có thể được coi là một nội dung tích cực trong cộng đồng tiền mã hoá và có thể giúp đẩy giá TRX lên thêm một lần nữa. 4 sự kiện đó sẽ được mô tả tóm tắt dưới đây.

Ra mắt phiên bản Beta lần đầu tiên:

Như đã công bố vào ngày 03 tháng 03, TRON sẽ giới thiệu phiên bản thử nghiệm đầu tiên là EXODUS, được thiết lập để mang lại nhiều lợi thế hơn cho TRON so với bất kỳ hệ thống blockchain nào hiện tại. Một trong những điểm nổi bật của bản phát hành này ​​là tốc độ xử lý giao dịch nhanh hơn, với 1.000 giao dịch mỗi giây, qua đó giảm thiểu chi phí giao dịch. Phiên bản này cũng sẽ tích hợp TRON Virtual Machine, một công cụ cho phép tạo các hợp đồng thông minh siêu nhỏ cùng ngôn ngữ lập trình khác nhau, cũng như một số công cụ giám sát.

Mainnet:

Như đã thông báo trước, Mainnet của TRON được lên kế hoạch phát hành vào ngày 01 tháng 05. Các chủ sở hữu TRON trên toàn thế giới cần lưu ý việc giữ token của họ vì mainnet sẽ tách TRON ra khỏi mạng Ethereum. Do đó, với mức chi phí thấp ​​sẽ làm tăng khả năng thích ứng của TRON trên toàn thế giới và nhiều doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ hợp tác với TRON trong tương lai gần. Khả năng mở rộng của mạng TRON sẽ là vô hạn khi khối lượng giao dịch của TRX trên sàn tăng.

Testnet:

Trước khi khởi động Mainnet, TRON sẽ thử nghiệm Testnet vào ngày 31 tháng 03. Mạng thử nghiệm dự kiến ​​sẽ hướng đi mới để vận hành một node hoàn chỉnh, cũng như cho phép triển khai tài sản kỹ thuật số tùy biến. Vì mạng lưới Testnet dự kiến ​​sẽ phải trải nghiệm tất cả các chức năng của một blockchain cơ bản, bao gồm kiểm tra dữ liệu, gửi và nhận các giao dịch cũng như cơ chế bỏ phiếu.

Đốt coin:

TRON dự kiến ​​sẽ đốt một lượng coin vào khoảng ngày 31 tháng 03. Vì TRON hoạt động dựa trên nguyên tắc “Proof of Burn”, việc đốt coin là bắt buộc. Thuật toán đồng thuận yêu cầu tất cả các thợ mỏ trên mạng cung cấp bằng chứng về việc đốt coin. Điều này được thực hiện bằng cách gửi coin đến một ví tiền có chức năng “thiêu đốt”. Chủ sở hữu không bị mất bất kỳ đồng coin nào. Tuy nhiên, mức độ khan hiếm của TRX sau khi đốt coin là động lực chính thúc đẩy giá của TRON.

LỜI KẾT

Như đã nêu ở trên, nhóm Dev của TRON mong muốn các token TRX trở thành một tài sản có giá trị trong ngành công nghiệp Cryptocurrency bằng cách tăng khả năng phát triển các hợp đồng thông minh. Những sự kiện được Bitcoin Vietnam News nêu trên chắc chắn sẽ có tác động tích cực vào giá cả. Như vậy mặc dù TRX đã giảm giá rất nhiều kể từ đầu năm, nhưng những người giữ TRON vẫn nên hodl token của họ để chờ những đợt tăng giá trong tương lai.

Biên soạn ICOVietmy.com

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.