Tạp chí Wall Street Journal số ra gần nhất trong Ngày 17/5, vừa công bố kết quả phân tích gần 1500 ICO, cho thấy có đến 18.6% trong số đó bị cắm cờ đỏ “Red Flag” (Một dạng cảnh báo).

725_Ly9jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy83NzRmNjE2YWM3N2Q1MGRjMDBhMTM5ZDY0MmNkMGYwMS5qcGc=

Nguồn tin mới nhất trong các cuộc điều tra thị trường ICO vẫn đang bùng nổ, WSJ cảnh báo rằng trong số 1450 dịch vụ mà họ nghiên cứu, có đến 271 có dấu hiệu bất minh với các dấu hiệu lừa đảo trong tương lai hoặc gần như ngay sau khi kết thúc ICO.

Những dấu hiệu dễ nhận thấy như việc che giấu hoặc cung cấp thông tin giả mạo về địa chỉ của Công ty hoặc đơn giản là Ẩn danh Đội ngũ. Cũng như việc show ra các thương hiệu hoặc người nổi tiếng là đối tác, đại diện hoặc giữ chức vụ cao trong Whitepaper.

Trong số 271 ICO đó, một số ICO đã đóng cửa kèm theo là các vụ kiện chính Công ty phát hành hoặc các nhà quản lý dự án. 273 Triệu USD là tổng kết sơ bộ về số tiền đang cố để thu hồi lại trong các vụ kiện kể trên.

Các nhà chức trách tiếp tục vật lộn với tỷ lệ phổ biến của các ICO trên toàn thế giới vào Năm 2018. Với Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Hoa Kỳ (US SEC) sẽ cố gắng giải quyết hoặc theo dõi chặt chẽ thị trường nội địa của Mỹ cũng như các ICO nước ngoài có Công dân Mỹ tham gia.

Chính các ICO bẩn như thế này đã mang lại tác động xấu và chia rẽ dư luận cả trong và ngoài lĩnh vực Cryptocurrency.

Hôm nay Cointelegraph sẽ có những cập nhật về nền tảng CoinShares (UK) – CEO Danny Masters, sẽ cho biết những cải tiến đối với lĩnh vực ICO là một bước quan trọng trong việc cho phép thị trường Tiền mã hoá phát triển hơn trong tương lai.

Trong khi đó đầu tháng 5 vừa qua, Zhao Changpeng – CEO của Binance đã có 1 Tweet ca ngợi các ICO – Lĩnh vực đầu tư mà theo ông là “Dễ dàng hơn 100 lần so với các lĩnh vực truyền thống khác!”. Song, Zhao cũng đã từng cảnh báo: “Lừa đảo luôn tồn tại ở khắp mọi nơi và trong mọi ngành!”.

“Tôi vẫn thường nhận được các cuộc điện thoại và tin nhắn SMS cho biết tôi đã giành được một giải thưởng lớn, và việc tôi cần làm là chuyển khoản ngân hàng cho ai đó trước khi nhận thưởng. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta nên ngừng sử dụng điện thoại, SMS và ngân hàng?” – Zhao phát biểu.

Theo Cointelegraph.
ICOVietmy biên dịch.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.