Gần đây, Tether, đồng tiền điện tử thuộc top 10, còn được xem là stable coin trong không gian crypto, đã in thêm 50 triệu USDT. Theo OmniExplorer, Tether đã chuyển số tiền đó cho Bitfinex vào ngày 11 tháng 8 năm 2018 lúc 11:03 sáng theo giờ UTC (18h theo giờ Việt Nam) – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới.

Tether.jpg

Điều này đã dẫn đến những nghi ngờ rằng Tether đang tham gia vào việc thao túng thị trường một lần nữa. Cộng đồng cũng đã chỉ ra việc Tether thường in nhiều tiền hơn khi thị trường giảm.

Trước đây, sự chuyển giao với số lượng khổng lồ như vậy được thực hiện vào tháng 2 và tháng 3, cũng trong thời kỳ giá giảm.

Trong tháng Sáu, công ty pháp lý Feesh, Sporkin & Sullivan LLP đã đưa ra một bản cập nhật dài 3 trang báo cáo về các chi tiết ngân hàng của Tether cũng như các nhân viên đang nắm giữ tài sản của công ty. Công ty này được yêu cầu phải chứng minh tính minh bạch khi bị phát hiện một số tiền lớn trị giá 7 triệu đô la, nhiều hơn so với số tiền đã đăng kí.

Tether là token được hỗ trợ bởi một đô la Mỹ mỗi khi token này được phát hành. Theo đó, mục tiêu chính là tạo thuận lợi cho các giao dịch giữa các sàn trao đổi với một mức giá tương tự hoặc cố định với giá trị của đồng đô la Mỹ.

Một người dùng Twitter đã phản hồi

“Nếu tôi là họ, tôi sẽ tích lũy đô la từ các khoản phí của khối lượng giao dịch rất lớn USDT. Sau đó, cho phép kiểm toán xảy ra để chứng minh rằng mọi #tether đều được hỗ trợ bởi một đô la (ngay cả khi nó không phải là trường hợp bây giờ). Hãy tưởng tượng các tác động tích cực đến danh tiếng của họ”.

Một người dùng khác cho rằng:

“Thao túng hay không thông qua tether, các ngân hàng đã nghiền nát thị trường và đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ lẻ để đổ tiền vào thị trường. Ngoài ra, vào tháng Giêng không ai có thể tạo một tài khoản với một trong những sàn giao dịch lớn.”

Gần đây, Changpeng Zhao, CEO của Binance, sàn giao dịch đang dẫn đầu về khối lượng, cũng thể hiện sự lo ngại của mình về tiền điện tử. Theo ông, Tether chỉ thu lợi nhuận từ các sàn giao dịch của họ. Ông cũng tin rằng nỗi sợ bị đóng cửa là lý do khiến họ không tiết lộ chi tiết ngân hàng của công ty.

Charlie Lee đã thường xuyên nói rằng vì các token của nó được hỗ trợ bởi USD, Tether mua tiền điện tử sử dụng các USDT này. Ông cũng chỉ ra rằng nếu nhiều cá nhân tham gia vào thị trường hơn sẽ dẫn đến nhiều USDT được in và không thể bị sụp đổ.

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/Ambcrypto.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.