Một bước phát triển quan trong cho Tether khi stable coin gây tranh cãi này tuyên bố phát hành thêm 250 triệu USDT chiều qua. Các nhà đầu tư mong đợi gì từ hành động này?

Tin hot: Tether "cấp vốn" thêm 250 triệu USD tradingig

Lần phát hành gần đây nhất đã đưa tổng nguồn cung Tether (USDT) lên hơn 3 tỷ USD. Điều này sẽ gây hứng thú cho các nhà đầu tư khi một nghiên cứu của Đại học Texas chỉ ra rằng token này được sử dụng để thao túng thị trường Bitcoin năm ngoái.

Bình luận về giao dịch này, người sáng lập Litecoin Charlie Lee đã ám chỉ sự nghi ngờ về một đợt tăng giá thường đi kèm với những động thái như vậy trên trang Twitter với 781,000 người theo dõi.

Tác động này đã khiến nhiều nhà đầu tư khác suy đoán rằng giá của BTC sẽ “pump”. Trong khi dòng tiền của Tether vào thị trường trước đó đã khiến các đồng tiền điện tử leo giá, nó vẫn chưa thiết lập một thị trường xoay vòng trong suốt nửa đầu năm nay. Thực tế, lợi nhuận được cung cấp từ dòng USDT tồn tại trong thời gian ngắn, đặc biệt khi so sánh với chu kỳ tăng trưởng dài trong năm 2017.

Charlie Lee đã cân nhắc tình hình bằng cách so sánh việc “in” USDT như một dòng vốn của một người gửi tiền trên sàn giao dịch: có tiền, nhưng khi nào nó sẽ được phân phối trên thị trường và tác động của nó ra sao.

Với khoản trợ cấp 250 triệu USD khác được thực hiện vào ngày 18 tháng 5, có vẻ như thị trường đã nhanh chóng phản ứng lại với tin tức này – với giá BTC tăng vọt kể từ khi thời điểm mua.

Tin hot: Tether "cấp vốn" thêm 250 triệu USD tradingig

Theo Crypto Compare,BTC hiện đang giao dịch ở mức $6285, tăng gần 2%. Liệu giá của đồng coin dẫn đầu thị trường này có thoát ra khỏi xu hướng giảm giá của nó hay không, chúng ta hãy cùng chờ xem nhé!

ICOVietmy.com Biên dịch – Theo Cointelegraph.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.