Bất kì nhà đầu tư kì cựu nào cũng đều biết tới cái tên BitConnect. Đây là một trong những kế hoạch Ponzi lớn nhất trong thị trường tiền điện tử. Vì vậy, rất nhiều người cho rằng đồng tiền này đã chết và biến mất, nhưng thực tế có phải như vậy không?

Mới đây, theo thông tin, BitConnect đã xuất hiện trở lại trong không gian. Đồng tiền đã được bình chọn bởi 10 người trong cộng đồng để niêm yết trên một nền tảng trao đổi tiền điện tử, Aiodex. Cụ thể, nền tảng này sẽ ra mắt trong vài ngày tới.

Ngay khi tin tức này được đưa ra, rất nhiều người đã khá bất ngờ, và không thể lý giải nổi hành động của nhóm người đó.

Dural512, một người dùng Reddit cho biết:

“Không thể tin được rằng mọi người vẫn đang cố gắng để được chứng kiến Bitconnect được niêm yết trên sàn giao dịch.”

FavoriteFoods, một người dùng khác đã cho rằng:

“BitConnect có một cộng đồng mạnh mẽ và blockchain của nó rất sống động.”

Ynnubyzzuf, một Redditor phát biểu rằng:

“Chính xác thì điều gì đang diễn ra? Thật không thể tin được về những người ngu ngốc bị lừa đang cố gắng lấy lại tiền của họ? Nếu nó được niêm yết, những người mới có thể mua và giúp những người ngu trước đây kiến được tiền. Nó quả thật là một sơ đồ kim tự tháp.”

Về BitConnect, đây là dự án bị cáo buộc là một chương trình Ponzi bởi đa số cộng đồng sau khi thành lập. Trong số đó, bao gồm cả Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum. Nền tảng trao đổi BitConnect đã che mờ kế hoạch Ponzi của mình bằng cách trả về những lợi nhuận không thực tế đầy hứa hẹn.

BitConnect-voted-to-be-listed-on-the-exchange-platform.jpg

Nó đã đảm bảo thu nhập tăng lên 120% mỗi năm với sự giúp đỡ của PoS đúc. Nền tảng này nói rằng người dùng được yêu cầu giữ tiền của họ trong ví Bitcoin để kiếm lợi nhuận. Đây là một phần của chương trình BitConnect Coin và Staking của họ.

Hơn nữa, tính năng giới thiệu đa cấp đã trở thành chương trình kim tự tháp Ponzi nổi tiếng trên thị trường. Điều này dẫn đến phần lớn người dùng YouTube và người dùng phương tiện truyền thông xã hội nhảy vào để kiếm lời, yêu cầu mọi người đăng ký trên nền tảng bằng cách sử dụng mã giới thiệu của họ.

Nền tảng này tuyên bố rằng lợi nhuận được tạo ra với sự trợ giúp của bot giao dịch Bitcoin của họ và phần mềm giao dịch biến động đảm bảo thu nhập khoảng 1% mỗi ngày.

BitConnect ngừng hoạt động kinh doanh sau khi nhận được lệnh chấm dứt và hủy bỏ khỏi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas. Trước thông báo này, Chính phủ Vương quốc Anh đã gửi thông báo đến sàn giao dịch yêu cầu chứng minh tính xác thực của họ và đã đưa ra khung thời gian khoảng 2 tháng. Tiếp theo, nền tảng trao đổi đã đóng cửa việc kinh doanh của họ.

Sau khi tin tức về kế hoạch Ponzi nổ ra trên thị trường, đồng tiền được xếp hạng trong số 20 tiền điện tử hàng đầu đã trải qua một sự sụp đổ tự do trên thị trường. Đồng tiền đã giao dịch ở mức 463 đô la giảm mạnh đến 5 đô la trong vòng vài ngày.

Trên thực tế, token này sẽ bị xóa khỏi sàn giao dịch cuối cùng, Trade Satoshi vào ngày 10 tháng 9. Tuy nhiên, tin tức trên đã cho thấy chữ “cuối cùng” đã không còn đúng nữa. Hiện tại, vẫn chưa rõ kết cục của Bitconnect nhưng với tình trạng như vậy, vô tình nó sẽ tạo hiệu ứng xấu cho toàn bộ thị trường. Cụ thể, tại Việt Nam, khi nhà nước chưa có luật chính thức cho tiền điện tử, các mô hình tương tự tiếp tục nổ ra, khiến nhiều người bị mất tài sản.

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/Ambcrypto.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.