Giá bitcoin hôm nay ghi nhận lúc 5h45 là 7.472,35 USD, tăng 1,27% so với 24 giờ trước, theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk và 2/3 các đồng tiền trong nhóm 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so với ngày 19/7.

Giá bitcoin hôm nay tiếp tục kéo dài mạch tăng trưởng liên tục trong tuần qua trong khi thị trường có nhiều biến động.

gia bitcoin hom nay 207 tiep tuc tang gia trong khi 23 dong tien khac quay dau giam
Chỉ số giá bitcoin hôm nay (20/7) (nguồn: CoinDesk)

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận lúc 5h45 là 7.472,35 USD, tăng 1,27% so với 24 giờ trước, theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk.

2/3 các đồng tiền trong nhóm 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so với ngày 19/7.

gia bitcoin hom nay 207 tiep tuc tang gia trong khi 23 dong tien khac quay dau giam
Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (20/7) (nguồn: Coin360.io)

60% đồng tiền trong top 10 giảm giá so với 24 giờ trớc. Ethereum giảm 1,36% còn 472,43 USD, ripple giảm 1,24% còn 0,4781 USD. Giảm nhiều nhất trong top 10 là iota, giảm 3,15% so với 24 giờ trước, còn 1,05 USD.

gia bitcoin hom nay 207 tiep tuc tang gia trong khi 23 dong tien khac quay dau giam
Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (20/7) (nguồn: CoinMarketCap)

Stellar tiếp tục tăng trưởng ở mức cao trong 24 giờ qua khi ghi nhận mức tăng 6,33% lên 0,3078 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận lúc 5h47 sáng nay (20/7) là 289,6 tỷ USD, gần như không đổi so với ngày 19/7.

gia bitcoin hom nay 207 tiep tuc tang gia trong khi 23 dong tien khac quay dau giam
Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hôm nay (20/7) (nguồn: CoinMarketcap)

Trong khi đó khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường có phần sụt giảm khi ghi nhận con số 16,6 tỷ USD, thấp hơn 16% so với con số của ngày hôm qua.

Chỉ số thống trị thị trường của bitcoin hôm nay là 44,4%, cao nhất kể từ tháng 4/2018. Và tổng giá trị thị trường của đồng tiền này mang lại là 128 tỷ USD.

gia bitcoin hom nay 207 tiep tuc tang gia trong khi 23 dong tien khac quay dau giam
Tỷ lệ thống trị thị trường của bitcoin (nguồn: CoinMarketCap)

Cuộc họp về chính sách ở Mỹ

Ủy ban Chính sách Tài chính sẽ xem xét “mức độ mà chính quyền Mỹ nên xem xét tiền kỹ thuật số là tiền tệ”, trong khi Bộ Nông nghiệp sẽ tập trung vào sự nổi lên của “tiền kỹ thuật số”.

Quốc hội được cho là sẽ “đánh giá giá trị của bất cứ cách dùng nào của ngân hàng trung ương của tiền kỹ thuật số, và bàn luận về tương lai của cả tiền kỹ thuật số và tiền giấy”.

Guy Hirsch, Giám đốc tại Mỹ của eToro nhận định tin tức hôm nay là một bước tiến lớn trong phương hướng đúng đắn. “Chúng tôi khuyến khích các nhà quản lý nghe nhiều hơn từ các nhà hành động và các công ty tốt trên toàn cầu bởi vì họ sẽ rất có giá trị trong cuộc thảo luận này ở Quốc hội”.

Ông cho rằng bất cứ luật lệ nào Quốc hội đưa ra sẽ ảnh hưởng đến cộng đồng các nhà đầu tư trên toàn cầu và ý định đầu tư ở Mỹ. Do đó, cần phải tìm hiểu rõ và lắng nghe những quốc gia khác về vấn đề này. Cùng với đó, tiền kỹ thuật số nên đuợc xếp vào một nhóm riêng so với tiền tệ hay hàng hóa.

“Ngành của chúng ta nên đưa ra sự giáo dục và hỗ trợ cho các nhà điều hành để định hình khung pháp lý để đưa ra sự phân loại hợp lý và hướng tăng trưởng cho mỗi đồng tiền” – ông nói

Nhận định về bitcoin của Barry Silbert

Phát biểu trên chương trình Fast Money của CNBC, người ủng hộ bitcoin Barry Silbert gắn liền việc tăng trưởng với sự thật rằng rất nhiều người thật sự đang tìm kiếm đáy của thị trường, mà theo ông là nó đang hiện diện.

gia bitcoin hom nay 207 tiep tuc tang gia trong khi 23 dong tien khac quay dau giam
Ông Barry Silbert

“Rất nhiều ngời đang tìm kiếm đáy”, ông nói. “Nhiều tiền từ các tổ chức tìm kiếm một cơ hội để nhảy vào và tôi nghĩ rằng xu hướng giảm dường như hết năng lượng, hết bitcoin để bán”.

Silbert cũng ghi chú rằng giá bitcoin đang bắt đầu tốt hơn “từ góc nhìn kỹ thuật”. Tom Lee, nhà phân tích luôn lạc quan về thị trường, cũng cho rằng đợt tăng giá gần đây cũng có những dấu hiệu phân tích kỹ thuật tốt.

Silbert chốt lại phân tích của ông bằng những dấu hiệu tích cực từ những nhân vật quan trọng: “Khi chủ tịch Fed nói những điều tiêu cực về bitcoin, và Howard Marks nói những điều tiêu cực về bitcoin, và Griffin nói những điều tiêu cực về bitcoin và bitcoin không dịch chuyển, tôi nghĩ đó thật sự là một dấu hiệu tăng giá”.

ICOVietmy.com – Theo Cointelegraph/Vietnambiz.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.