Mặc dù mức giá tăng trưởng khá ì ạch, nhưng đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã giải quyết một khối lượng giao dịch còn nhiều hơn vàng kể từ quý II năm 2017.

Bitcoin chứng minh có ích hơn vàng

Giá Bitcoin hiện chỉ dao động quanh mức 6.500 USD, nhưng có vẻ nó vẫn đang đi đúng hướng khi đạt được khối lượng giao dịch nhiều hơn thị trường vàng toàn cầu.

“Bitcoin đã và đang xử lý nhiều khối lượng giao dịch hơn thị trường vàng toàn cầu kể từ đầu năm 2017.

BTC: về tốc độ xử lý 1,1 nghìn tỷ USD trong năm các giao dịch năm 2018
Vàng: về tốc độ xử lý 0,4 nghìn tỷ USD trong các giao dịch năm 2018″

Tuy nhiên, điều thú vị là đây không phải là sự kiện chỉ xảy ra 1 lần mà nó đã diễn ra liên tục kể từ quý II năm 2017 sau khi đồng tiền điện tử đầu tiên của thế giới đạt được “sự ngang giá” với giá một ounce vàng vào mùa xuân năm ngoái.

Càng đáng chú ý hơn là mặc dù Bitcoin đang trải qua một đợt điều chỉnh lớn trong năm 2018, nhưng nó vẫn vượt trội so với kim loại quý này.

Trong chưa đầy một thập kỷ, Bitcoin đã cho thấy nó có nhiều tiện ích trong thời đại kỹ thuật số hơn so với thứ kim loại quý báu đã từng là nơi lưu trữ giá trị trong hàng ngàn năm.

Sự so sánh phổ biến

bitcoin-y-moneda-de-oro.jpg

Rõ ràng đây không phải là lần đầu tiên mà vàng được so sánh với đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới.

John Pfeffer, doanh nhân và đối tác tại Pfeffer Capital, cho biết đầu năm nay rằng Bitcoin là sự thay thế khả thi đầu tiên cho vàng.

Cặp song sinh nổi tiếng Winklevoss cũng đưa ra tuyên bố đanh thép vào cuối năm 2017, rằng:

“Giả sử cô lập Bitcoin … chúng tôi tin rằng đồng tiền này sẽ phá vỡ vàng. Chúng tôi nghĩ rằng nó là một thứ vàng tốt hơn, nếu bạn nhìn vào đặc tính của tiền tệ.

Và điều gì làm cho vàng trở nên quý giá? Sự khan hiếm. Nguồn cung của Bitcoin thực sự được cố định nên chắc chắn nó khan hiếm hơn… nó dễ mang theo hơn, có thể thay thế được và bền hơn. Nó thực sự tốt hơn vàng ở tất cả mọi mặt.”

Giám đốc của VanEck / MVIS cũng đã nói rất nhiều về việc so sánh tiền điện tử với vàng, ông lưu ý rằng:

“Vàng hiện nay có khoảng 7 nghìn tỷ USD đang tồn tại. Nếu chỉ mất 5 đến 10% và chuyển sang tiền điện tử – mọi người hãy thử tính đi – Bitcoin hoàn toàn sẽ tăng mạnh hơn”.

Trong khi đó, tại thời điểm viết bài này, 20 đồng tiền điện tử hàng đầu ngoại trừ Tether đang giao dịch trong sắc xanh, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Bitcoin (BTC) đang phục hồi nhẹ trở về ngưỡng 6.500 USD sau khi lao dốc xuống dưới 6.000 USD vào đầu tuần này.

ICOVietmy.com Biên soạn lại – Theo Bitcoinist/Cafebitcoin.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.