Chưa đầy một tháng sau khi trì hoãn việc chấp thuận một quyết định về quỹ giao dịch hối đoái dựa trên Bitcoin (ETF). Đến hôm nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang chuẩn bị đưa ra thêm quyết định mới trước một ETF Bitcoin khác.

Các quan chức tại Trung tâm điều hành chứng khoán Hoa Kỳ dự định đưa ra quyết định về ProShares Bitcoin ETF và the ProShares Short Bitcoin ETF vào thứ năm, ngày 23 tháng 8. Không giống như quyết định trước đó của tháng này để thúc đẩy sự chấp thuận cho ETF Bitcoin / SolidX của Cboe, đề xuất thay đổi quy tắc này – do ProShares đệ trình cùng với NYSE Arca – không thể bị trì hoãn thêm nữa theo các quy tắc của cơ quan quản lý.

Các đề xuất ETF của ProShares – ban đầu được đệ trình lên SEC vào tháng 12 năm ngoái – được củng cố bởi các hợp đồng tương lai Bitcoin, chứ không phải là bất kỳ cổ phiếu vật lý nào của Bitcoin. Nói cách khác, giá trị của ETF sẽ được xác định bởi các hợp đồng tương lai Bitcoin giao dịch trên CME hoặc Sàn giao dịch tương lai Cboe, theo hồ sơ gốc.

ProShares ban đầu đề xuất ETF tương lai vào tháng 9/2017, nhưng cần lưu ý một điều là tại thời điểm đó, thị trường tương lai còn rất non trẻ và “không thể đảm bảo rằng thị trường giao dịch hoạt động cho các hợp đồng tương lai Bitcoin sẽ phát triển hoặc được duy trì”.

Trước đó, ProShares Trust đã xin SEC cho rút lại đơn đề xuất ETF được đệ trình vào ngày 19/12/2017, trong đó có đề cập đến các quỹ ProShares Bitcoin và Short Bitcoin ETF, cũng như ProShares Bitcoin Futures/Equity Strategy ETF và the ProShares Bitcoin/Blockchain Strategy ETF.

Nguyên nhân của hành động trên là do trước đó SEC đã liên tục từ chối một loạt các ETF Bitcoin, với lí do là tính biến động dữ dội của BTC ở thời điểm đó. Direxion Shares, VanEck và First Trust Advisors cũng là những cái tên rút đơn vào lúc ấy.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 1 thì SEC lại cho biết họ đang cân nhắc xem xét những ETF hợp đồng tương lai này.

Tính đến thời điểm hiện tại, Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chỉ mới bác bỏ hoặc trì hoãn ETF mà chưa một lần cấp phép, gần đây nhất là lần từ chối xem xét lại ETF của anh em nhà Winklevoss và chỉ định lại ngày phán quyết ETF của VanEck/SolidX đến cuối tháng 9.

Theo dự đoán của ICOVietmy thì một lần nữa, việc US SEC chấp thuận thành lập 1 Quỹ Bitcoin ETF trong thời điểm này gần như là không thể. Cá nhân bạn thì sao? Hãy để lại comment bên dưới nhé!

ICOVietmy.com Biên soạn – Theo Coindesk.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.