Các ứng cử viên chính trị tại Colorado có thể sớm chấp nhận Bitcoin hoặc các loại Tiền mã hoá khác cho các chiến dịch vận động tranh cử của họ, theo báo cáo của tờ báo Denver Post số ra ngày 17 tháng 5.

725_Ly9jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy80YWNjZjE0NzRjYzI5ZjhhM2FkMDcxYWQzNmFmMGQxOC5qcGc=.jpg

Ngoại trưởng Wayne Williams đã đưa ra đề xuất cho phép đóng góp tiền mã hoá trong các chiến dịch chính trị với các quy tắc dự thảo được trình bày vào ngày 16 tháng 5 (Theo Denver Post).

Ủy ban bầu cử Liên bang Hoa Kỳ (FEC) đã đồng ý việc chấp nhận Bitcoin như là các khoản quyên góp bằng hiện vật cho các chiến dịch vận động tranh cử, mỗi chiến dịch sẽ 10 ngày để vận động đóng góp bằng tiền mã hoá vào tài khoản chính thức của chiến dịch.

Các khoản đóng góp bằng tiền mã hoá sẽ được coi là tiền quyên góp, giá trị được xác định tại thời điểm quyên góp. Theo tờ Denver Post, Colorado có khả năng sẽ tuân theo quy định về tiền mã hoá của FEC như là một khoản quyên góp bằng hiện vật và sẽ trả lại hoặc hoàn lại toàn bộ cho các nhà tài trợ nếu giá trị của tiền điện tử được tặng vượt quá giới hạn quyên góp.

Trong khi những đóng góp như vậy có thể thuận tiện cho người quyên góp, Phó Tổng thư ký của Tiểu bang Colorado – Suzanne Staiert nói: “Sẽ là một vấn đề mới về việc kiểm toán và có khả năng những chiến dịch trong tương lai sẽ muốn sử dụng nó”.

Colorado sẽ không phải là Tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ cho phép đóng góp vào các hoạt động, chiến dịch tranh cử bằng tiền mã hoá – Đầu tiên, đó chính là New Hampshire, bắt đầu cho phép các ứng cử viên chấp nhận những đóng góp bằng Tiền mã hoá vào năm 2014.

ICOVietmy Biên dịch – Theo Cointelegraph.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.