Bitmain, tập đoàn khai thác tiền điện tử lớn nhất toàn cầu, dự kiến ​​sẽ tiến hành một trong những đợt phát hành cổ phiếu công khai ban đầu lớn nhất (IPO) trong lịch sử. Với việc xác định trị giá 18 tỷ đô, công ty đã vượt mặt cả Visa và Facebook. Điều này đã tạo hiệu ứng FOMO bởi các nhà đầu tư tổ chức.

IPO 18 Tỷ đô

Trong suốt tháng 7, Bitmain đã chào hàng các kế hoạch của mình để khởi xướng một IPO trị giá 15 tỷ đô. Nó đầu tư hàng tỷ đô la Mỹ vào sàn giao dịch tiền điện tử Circle, và trình duyệt Internet chính Opera. Theo đó, làm bàn đạp để tiết lộ công khai ý định mở rộng sang lĩnh vực đầu tư mạo hiểm.

Việc định giá 18 tỷ đô của Bitmain được bảo đảm sau khi công ty đóng một vòng tài trợ trị giá 1 tỷ đô bởi Tencent và SoftBank Group, hai trong số những công ty có ảnh hưởng nhất trên thị trường công nghệ toàn cầu. Là công ty công nghệ có giá trị nhất của Trung Quốc, Tencent đã dẫn đầu sự phát triển của các trò chơi di động, điện thoại thông minh, hệ thống thanh toán, dịch vụ internet, nền tảng mạng xã hội và cổng web phổ biến.

Sự cường điệu và nhu cầu xung quanh Bitmain đã được hỗ trợ bởi sự gia tăng về lợi nhuận theo cấp số nhân của công ty. Năm ngoái, Bitmain ghi nhận doanh thu 2.5 tỷ đô, trong một giai đoạn mà cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực tiền điện tử không được thiết lập tốt.

Trong 12 tháng qua, doanh thu của Bitmain đã tăng gấp bốn lần, ghi nhận mức lợi nhuận lên tới 10 tỷ đô la Mỹ vào năm 2018. Hơn thế nữa, mặc dù thị trường tiền điện tử đã điều chỉnh hơn 80% trong 8 tháng qua, Bitmain vẫn ghi nhận doanh thu lớn hơn hơn Nvidia. Đây là hãng sản xuất chip khổng lồ thống trị ngành đồ họa và trí thông minh nhân tạo (AI).

Mô hình kinh doanh của Bitmain chủ yếu dựa trên ba lĩnh vực: sản xuất thiết bị khai thác bitcoin, cho thuê thiết bị và mỏ khai thác. Khách hàng của Bitmain có thể trực tiếp mua máy ASIC để khai thác tiền điện tử. Hoặc, thuê máy móc hiện tại và trở thành một phần trong pool của họ để khai thác các loại tiền tệ kỹ thuật số với hàm băm nhỏ nhất.

Một khía cạnh thú vị về doanh thu của Bitmain là thu nhập của công ty không phụ thuộc vào hiệu suất của thị trường. Cụ thể, ngoài Bitmain và những công ty sáng tạo mạng blockchain như Ripple Labs và Block.one, chỉ duy nhất các sàn giao dịch được ghi nhận là công ty hàng tỷ đô la.

Hơn nữa, trong lĩnh vực tài chính, ngoài các công ty công nghệ giai đoạn đầu tương tự như Facebook và Google trong những ngày đầu, các nhà đầu tư hiếm khi tìm được những công ty có thể phát triển với tốc độ được như Bitmain. Công ty đã chứng minh trong hai năm qua và mở rộng thành quỹ đầu tư mạo hiểm và AI. Theo đó, có thể thu hút các nhà đầu tư có ý định cam kết với lĩnh vực tiền điện tử.

Tích cực cho thị trường Crypto

Bitmain được thiết lập để tiến hành IPO lần đầu tiên bởi một công ty trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với định giá trên 18 tỷ đô la. Nếu Bitmain ra mắt công chúng với một khoản cung cấp 18 tỷ đô la, nó sẽ dẫn các nhà đầu tư thừa nhận lĩnh vực tiền điện tử như một ngành công nghiệp hợp pháp. Hơn nữa, giúp phát triển nhanh chóng với tiềm năng cạnh tranh với các khu vực có nhiều tỷ đô la khác.

Thêm vào đó, một dòng vốn vào Bitmain thông qua thị trường công khai cũng có thể dẫn dắt các quỹ trong lĩnh vực tài chính truyền thống chảy vào các dự án và công ty blockchain mới nổi. Lý do bởi vì, gần đây Bitmain tập trung vào sự phát triển và bền vững của nhánh đầu tư.

Theo báo cáo của CCN, Bitmain cũng đã sử dụng một chiến lược mở rộng tích cực vào đầu năm nay, thành lập một nhà máy ở Mỹ với hơn 400 nhân viên. Sự gia tăng sự hiện diện của các tập đoàn tiền điện tử trên sân khấu quốc tế sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập ngành công nghiệp tiền điện tử.

Jeff Stearns, phó chủ tịch điều hành và chỉ đạo hoạt động cho bộ phận Bắc Mỹ của Bitmain, viết rằng:

“Bitmain thực sự vinh dự thông báo tin này và rất vui được làm việc với các đối tác địa phương, chính phủ và các bên liên quan trong việc thực hiện tầm nhìn này. Công ty sẽ hoạt động và làm việc tốt hơn nữa.”

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/CCN.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.