Nhà đầu tư ẩn danh này, vốn đã nhận được hơn 314,000 ETH từ Genesis block (khối nguyên thủy) của mạng lưới do khoản đầu tư của họ trong ICO của Ethereum, tuần này đã chuyển khoảng 20,000 ETH lên Bitfinex, tương đương với khoảng 5.5 triệu đô la tại thời điểm thực hiện bài viết.

Địa chỉ ví ETH 0xB23cC6D921271148F7f157F9bf5D5D9Ae5A34240 | Nguồn: Etherscan

Vị luật sư Zoe Dolan là người đầu tiên phát hiện ra điều này. Vị luật sư này đã luôn theo dõi các ví tiền điện tử có nguồn gốc từ khối Ethereum nguyên thủy để lấy bằng chứng về “đầu cơ”.

Tuy nhiên, 20,000 ETH chỉ là một phần nhỏ trong số dư ban đầu của chiếc ví này, đây không phải là lần đầu tiên nhà đầu tư này chuyển một lượng lớn Ether lên Bitfinex.

Vào tháng 5, chiếc ví này đã chuyển hơn 116,000 ETH trị giá khoảng 65 triệu USD vào thời điểm đó từ ví tiền gốc, và hầu hết điểm đến cuối cùng là tại một sàn giao dịch, trong một loạt các giao dịch được thực hiện trong vài tháng tới.

Địa chỉ ETH: 0x7D04d2EdC058a1afc761d9C99aE4fc5C85d4c8a6 | Nguồn: Etherscan

Những khoản tiền đó đã được chuyển đến Bitfinex trong tuần này (và có lẽ sẽ được bán). Tuy nhiên, có lẽ việc xả hàng của “cá voi” ETH này vẫn chưa kết thúc sớm như vậy. 20,000 ETH ban đầu được chuyển đi là một phần của giao dịch gồm 93,750 ETH.

Số tiền còn lại từ giao dịch đó trị giá khoảng 18 triệu USD – đang nằm trong ví tiền này, vốn chỉ được sử dụng chủ yếu cho mục đích giữ số lượng ETH này nhưng cuối cùng đã được chuyển đến các sàn giao dịch tiền điện tử.

Ví gốc của nhà đầu tư giấu mặt này trong khi đó vẫn giữ hơn 104,000 ETH tương đương với 28 triệu USD.

“Cá mập” xả khi Ethereum đang trong thị trường gấu

Giá Ethereum, tình cờ, đã giảm hơn 50% kể từ khi ví này đầu tiên chuyển tiền của mình sang Bitfinex, từ mức giá mở cửa là 573 USD vào ngày 28 tháng 5 xuống còn khoảng 275 USD ngày hôm nay.

Biểu đồng 3 tháng ETH/USD, nguồn Bitfinex

Theo báo cáo của CCN, một số nhà phân tích đã suy đoán rằng chính ICO là nguyên nhân khiến thị trường suy giảm, vì họ đã “xả”  ETH ra.

Tuy nhiên, dữ liệu này cho thấy rằng những HODLer dài hạn cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến điều này. Mặc dù không rõ người dùng cá nhân này đã tác động đến thị trường như thế nào vì hiện vẫn chưa có ai quan sát thói quen giao dịch thực tế của họ, có đủ bằng chứng cho thấy các lệnh lớn có thể xúc tác đến sự thay đổi giá đáng kể tại các thị trường giao ngay.

Điều đó đặc biệt đúng khi khối lượng giao dịch toàn cầu bắt đầu cạn kiệt, một sản phẩm phụ của “thị trường gấu” kéo dài. Ethereum có trung bình khoảng 1.5 tỷ USD trong khối lượng giao dịch hàng ngày trong tuần qua, theo CoinMarketCap, giảm từ khoảng 5 tỷ USD vào đầu năm.

ICOVietmy.com – Theo CCN/Cafebitcoin.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.