Vào ngày 14/8, nhà đồng sáng lập Ethereum – Joseph Lubin nói với truyền thông chính thống rằng Ripple “không phải là một công nghệ Blockchain”, khẳng định nó không phải là đối thủ cạnh tranh của Ethereum.

Ripple không thực sự là một Blockchain…

Nói chuyện với Bloomberg về tình trạng hiện tại của thị trường tiền điện tử và sự phát triển Ethereum, Lubin đã đưa ra một so sánh thú vị trên hai tên tuổi lớn nhất của ngành công nghiệp này.

Khi được hỏi về điều gì sẽ xảy ra nếu “các giao thức khác có tốc độ giao dịch hoặc phân cấp với an ninh” được ưu tiên trong trung và dài hạn, Lubin đã tỏ ra không hề ngạc nhiên.

Ông nói với Bloomberg:

Ripple không thực sự là một công nghệ Blockchain, nó là một hệ thống thanh toán, vì vậy tôi không thực sự xem nó là một đối thủ cạnh tranh.

Nói về EOS, ông mô tả dự án “có thể là một cách tiếp cận phân cấp, hơi phi tập trung khi xây dựng một hệ thống Blockchain”.

EOS là một công nghệ thú vị nhưng nó cực kỳ nguy hiểm để coi nó như một công nghệ lớp một.

… và rồi Ripple đồng ý!

Theo báo cáo của Bitcoinist, giám đốc tiền điện tử David Schwartz đã mô tả mạng lưới này “không phải là sổ kế toán phân phối”, trong khi cũng lên tiếng nghi ngờ về sự hấp thu của công nghệ từ thị trường mục tiêu của mình, ngành ngân hàng.

Ngay trước đó, CEO Brad Garlinghouse dường như mâu thuẫn với quan điểm của mình, tuyên bố “hàng chục” ngân hàng sẽ sử dụng Ripple.

Trong khi đó, đối với Ethereum, Lubin chỉ có khen ngợi.

Chúng tôi cảm thấy sự gia tăng hoạt động theo cấp số nhân trong hệ sinh thái của chúng tôi; nó là áp đảo những gì đang xảy ra.

ICOVietmy.com – Theo Bitcoinist/Blogtienao.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.