Ra mắt EOS Blockchain:

Sự ra mắt của EOS Blockchain là một thử nghiệm khổng lồ trong tổ chức tự trị từ xa.

EOS đã có một bước tiến lớn. Như dự đoán, các ứng cử viên trong vai trò của người xác nhận hoặc “nhà sản xuất khối” (tương đương với người khai thác của EOS) nằm trên toàn thế giới đã bỏ phiếu “Go” để đưa mainnet lên sóng.

EOS là một blockchain Proof-of-stake được tạo bởi Block.One, có đồng sáng lập là ông Dan Larimer, đã đi tiên phong trong các hệ thống tương tự như BitShares và Steem. Công ty đã huy động 4 tỷ đô la để phát triển phần mềm nguồn mở trong suốt một năm ICO.

Khi phần mềm tiếp cận bản phát hành, một nhóm các tổ chức cạnh tranh để phục vụ như các nhà sản xuất khối tìm thấy nhau và thành lập Nhóm khởi động EOS Mainnet (EMLG). Cho đến nay, họ đã thống nhất được nhiều vấn đề, và quan trọng nhất là họ sẽ khởi chạy mainnet cho EOS.

eos-blockchain-coin-dapps-ecosystem-696x449

Chi tiết cuộc bỏ phiếu:

Có hơn 100 tổ chức ứng cử viên đã tham gia vào một cuộc gọi bắt đầu vào lúc 1:00 giờ UTC thứ Bảy (Tương đương 8h tối cùng ngày tại Việt Nam) và cuộc bỏ phiếu diễn ra khoảng 45 phút sau đó, với hơn 1800 người đã xem. Bỏ phiếu “Go/No Go” là được chạy/chưa được ngay; những người kiểm duyệt đã không báo cáo con số cuối cùng. Cuộc họp này đã được phát trực tuyến trên YouTube bởi EOS GO.

Với đợt bỏ phiếu này, một nhóm những người sản xuất khối sẽ chuyển sang mạng trực tiếp. Những nhóm này đã được chỉ định trước đó. Mạng ban đầu sẽ được bắt đầu vào 13:00 UTC, dựa theo một kế hoạch đã được giới thiệu trong suốt livestream. Từ đây, các xác nhận bổ sung sẽ cần thiết trước khi tiến tới bước cuối để khởi chạy.

Việc bắt đầu mạng bằng những nhà sản xuất khối được chỉ định trước sẽ diễn ra sau 48 tiếng kiểm tra bổ sung. Sau khi chặn các lỗi lớn, những người giữ EOS sẽ được mời bỏ phiếu chọn ra những nhà sản xuất khối.

EOS đã lên sóng một lần khi 15% token nổi bật đã được cược để bỏ phiếu và nhóm nhà sản xuất khối trúng cử đầu tiên đã được thành lập. Tuy nhiên vẫn còn nhiều vấn đề cần xem xét.

ICOVietmy.com Biên dịch – Theo Coindesk.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.