Một tài liệu cho thấy, các quốc gia thành viên G20 hiện đang xem xét thời hạn chót cho việc đưa ra một tiêu chuẩn chống rửa tiền toàn cầu (AML) về Tiền mã hoá.

G20-760x400.png

Theo một tuyên bố được ban hành vào ngày Chủ nhật, các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của các nước thành viên G20 đã tổ chức một phiên họp vào cuối tuần và lặp lại quan điểm của mình là phải có một kế hoạch “thận trọng” giám sát lĩnh vực tiền điện tử.

Các nước thành viên cũng tiếp tục đẩy mạnh việc kêu gọi Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính (FATF) – một cơ quan liên chính phủ được thành lập để chống rửa tiền và tài trợ khủng bố – phải làm rõ các tiêu chuẩn AML hiện tại có thể áp dụng như thế nào đến tiền điện tử trong vòng ba tháng tới.

Tuyên bố mới nhất của G20 viết:

“Mặc dù các tài sản điện tử không đặt ra rủi ro cho sự ổn định tài chính toàn cầu vào lúc này, chúng tôi vẫn giữ thái độ thận trọng.

Chúng tôi xin nhắc lại các cam kết đã đạt được hồi tháng 3 của mình liên quan đến việc áp dụng các tiêu chuẩn FATF và chúng tôi yêu cầu FATF phải làm rõ cách thức áp dụng các tiêu chuẩn của họ lên tài sản kỹ thuật số vào tháng 10 năm 2018.”

Những nỗ lực thúc đẩy các quy định toàn cầu để giám sát tiền điện tử

Như đã được đưa tin trước đây, G20 ban đầu đã yêu cầu FATF ban hành một tiêu chuẩn AML dành cho tiền điện tử trong phiên họp vào tháng 3, như là một phần trong nỗ lực thúc đẩy công tác quản lý toàn cầu về vấn đề này.

Tháng trước, đã có báo cáo rằng FATF đang có kế hoạch phát triển các quy tắc ràng buộc của AML cho các sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới, theo một báo cáo tháng 2 rằng cơ quan sẽ đẩy mạnh nỗ lực giám sát của mình đối với hoạt động rửa tiền điện tử.

Đầu tuần trước, Hội đồng ổn định tài chính (FSB) – một tổ chức tập trung phân tích và đưa ra các khuyến nghị cho G20 về các hệ thống tài chính toàn cầu, đã trình bày một số biện pháp quan trọng nhằm giám sát các tài sản điện tử như yêu cầu trước đó của G20 vào tháng 3 năm nay.

Xem thêm: Bitcoin sẽ sớm vượt ngưỡng $7,000 sau cuộc họp giữa các nước khối G20

ICOVietmy.com – Theo Cafebitcoin/Coindesk. 

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.