Nền tảng blockchain EOS vừa thiết lập một kỷ lục mới vào ngày 19/07 khi hầu hết các giao dịch được thực hiện trên nền tảng này vượt ngưỡng 3.000 đơn vị trên một giây.

visa vs eos

Nền tảng blockchain EOS vừa phá vỡ hai kỷ lục về tốc độ xử lý dữ liệu trong vòng 24 tiếng. Lần đầu phá vỡ kỷ lục của tất cả các loại tiền mã hóa khác ở 2.822 giao dịch trên một giây, tiếp đến là vượt qua mốc 3.000 giao dịch trên một giây. Tại mốc thứ hai EOS đã chính thức vượt qua mốc xử lý trung bình của VISA với con số 1700. Nhưng nếu xét về khả năng xử lý tối đa thì vẫn còn kém rất xa. Theo eosnetworkmonitor.io.

Tốc độ xử lý trên network của EOS

EOS là một nền tảng cơ bản cho các lập trình viên DApp, những người xây dựng ứng dụng blockchain trên nền tảng của này. Cơ chế đồng nhất của họ sử dụng ít sự phân tán hơn, điều này cho phép tốc độ xử lý nhanh hơn. Các blockchain này cũng là cầu nối cho các chuỗi khác, tăng khả năng ứng dụng cho các lập trình viên sử dụng giao thức trên.

Lai hóa phân tán của EOS

Bản chất lai hóa phân tán của EOS cũng gây ra nhiều tranh cãi hiện nay. EOS sử dụng Delegated Proof-of-Stake, giao thức sẽ loại bỏ sự cần thiết cho sự chập chạp trong việc khai thác đồng tiền này. Thay vào đó, người dùng sẽ bỏ phiếu cho các block producers, những block producers này sẽ đóng vai trò chính trong việc xác nhận các giao dịch.

Tuy nhiên, điều này gây ra khá nhiều vấn đề. Vài tuần trước đây xảy ra vụ việc một block producer đã rớt khỏi mạng lưới trong vòng 2 ngày.

Sau đó trong tuần này, nền tảng này vấp phải một vấn đề khác gây tranh cãi sau khi các thành viên của nhóm phát triển Ethereum cáo buộc EOS đã có những hành động xấu. Các hành động này bao gồm việc spam các giao dịch trên nền tảng Ethereum để đạt được sự cạnh tranh không lành mạnh trước khi mainnet của EOS khởi chạy.

Bất chấp những vấn đề gặp phải, hiện tại đang là thời điểm thú vị của EOS khi mà họ thông báo việc hợp tác với các developers DApp và tốc độ xử lý trong network của họ ngày càng tăng lên. Trong một sự so sánh, Bitcoin hiện tại xử lý được 7, Ethereum 15 và XRP của Ripple là 1.500 giao dịch trên một giây.

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/Blokt.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.