Arthur Hayes, CEO của nền tảng giao dịch tiền điện tử BitMEX, cho rằng quá trình trào dâng giá trị vừa qua của Bitcoin có thể sẽ sớm nhường chỗ cho một đợt giảm về $5,000 rồi mới tăng mạnh lên lại $50,000, CNBC đưa tin ngày 20/07.

Giới bình luận thị trường tiền số kể từ ngày thứ Tư (17/07) đến nay vẫn đang loay hoay đi tìm câu trả lời cho việc vì sao Bitcoin lại có thể tăng vọt từ $6,700 lên $7,500 chỉ trong có 1 tiếng đồng hồ.

Song đối với Hayes, hành vi này của BTC là quá đỗi quen thuộc, và anh đã thể hiện quan điểm đồng tình với các phân tích trước đó của các nhà đầu tư có tiếng như Tone Vays – người cũng từng dự đoán Bitcoin sẽ lập đáy năm nay quanh mức $4,975.

Nền tảng BitMEX cũng thường thực hiện nhiều phân tích và nghiên cứu thị trường, và tất cả đã giúp Hayes đi đến kết luận rằng bất chấp “đợt tăng trưởng tuần này được dựng xây trên lưu lượng giao dịch rất mạnh”, thế nhưng “điều tồi tệ nhất” vẫn chưa ập đến với Bitcoin.

Tôi muốn thấy chúng ta về test lại mức $5,000 để xem liệu đã chính xác định vị được đáy hay chưa. Nếu mức này đứng vững thì ta sẽ yên tâm tăng vọt lên $50,000 vào cuối năm nay.

Chia sẻ thêm với CNBC về tình hình biến động của tuần này, Hayes cho rằng “có lẽ nhiều người đã cùng vào lệnh ở cùng một khu vực và đó là nguyên nhân vì sao giá bất ngờ vút bay”, đồng thời không loại trừ khả năng “chúng ta có thể sẽ lên đến tận $8,000 hoặc $9,000 và thậm chí là mấp mé $10,000” trước khi lại giảm để về “test mức $5,000”.

ICOVietmy.com – Theo Coin68/Cointelegraph.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.