Hội nghị Consensus 2018 do CoinDesk tổ chức đang diễn ra ở New York (Mỹ). Hiện hội nghị gồm hơn 8.000 người tham dự này đã diễn ra được 2 ngày (14 và 15/5) và đang chuẩn bị cho ngày thứ 3, cũng là ngày cuối cùng.

16.05.1.jpg

14/5 là ngày đầu tiên của Consensus 2018 diễn ra ở New York. Theo Barry Silbert, nhà sáng lập và CEO công ty mẹ của CoinDesk là Digital Currency Group, thống kê cuối cùng về số người tham dự là khoảng 8.500 người. Với giá vé là $2.000, vậy CoinDesk đã thu về ít nhất là $17 triệu.

Consensus là một trong những hội nghị blockchain lớn nhất trên thế giới và số lượng người tham gia đã tăng gấp 3 lần so với năm ngoái (2017 là 2.700 người).

Sàn Gemini thông báo niêm yết thêm 3 Coin mới:

Anh em nhà Winklevoss tung quả bom nặng ký – thông báo rằng ZCash, Litecoin và Bitcoin Cash, sẽ xuất hiện trên sàn Gemini bắt đầu từ ngày 19/5.

0_g6WEO1p5f_uiKvQM_.gif

Cùng với Coinbase, Gemini là sàn giao dịch tiền mã hóa – tiền pháp định nổi bật trên thế giới. Vì thế, việc niêm yết thêm coin của sàn này rất quan trọng với sự phát triển của lĩnh vực tiền mã hóa.

Chủ tịch St. Louis FED nhận xét về Bitcoin:

Chủ tịch St. Louis FED – James Bullard – đã đưa ra nhận định về mặt tích cực của tiền mã hóa.

Tiền mã hóa tạo điều kiện cho những dịch vụ thương mại tưởng chừng như không thể. Một số trong đó là bất hợp pháp, nhưng một số khác lại loại bỏ được những chi phí không nên có.

St.-Louis-Fed-President-on-Crypto-Currency-Competition-Is-Nothing-New-CoinDesk-735x400.jpg

Và với Blockchain:

Chúng tôi nghĩ công nghệ blockchain rất thú vị. [..] Và chúng tôi muốn, rất muốn tham gia vào lĩnh vực này và sẽ suy nghĩ về hướng đi tiếp theo.

Tuy nhiên, khi trao đổi về vấn đề giữa cryptocurrency và đồng USD, vị Chủ tịch này không đánh giá cao tiền mã hóa, cho rằng USD vẫn là đối thủ hùng mạnh đã trải qua chiều dài lịch sử.

Dù vậy, đây là lần đầu tiên một viên chức cao cấp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có cái nhìn đúng đắn về tiền mã hóa và blockchain. Điều này cho thấy giới tài chính truyền thống và công chúng nói chung đang dần thay đổi quan điểm về công nghệ mới nổi này.

NYCEDC với tham vọng biến New York trở thành Trung tâm nghiên cứu Blockchain hàng đầu Thế giới:

James Patchett – Chủ tịch và là CEO của Hiệp hội Phát triển New York (NYCEDC) – thông báo kế hoạch biến thành phố New York thành một trung tâm blockchain hàng đầu thế giới. Theo đó, họ dự định khởi xướng:

  • Trung tâm tài nguyên Blockchain NYC
  • Bắt đầu cuộc thi blockchain cộng đồng, được giám sát bởi NYCEDC

 

725_Ly9jb2ludGVsZWdyYXBoLmNvbS9zdG9yYWdlL3VwbG9hZHMvdmlldy9jNDQyMGQ2MmRlZTk1N2Q3MzAwYTcyN2I2ZmZkMThiMC5qcGc.jpg

Những tin khác:

♦ Aion chuẩn bị phát hành một Token Bridge (Cầu nối token) để liên kết các blockchain.

♦ 2 cựu nhân viên của JP Morgan là Amber Baldet và Patrick Mylund Nielsen sẽ tung ra một cửa hàng ứng dụng phân quyền (DApp), gọi là Clovyr.

♦ GoTenna giới thiệu ví Bitcoin không cần dùng đến Internet.

♦ CEO FedEX, Fred Smith: “Các doanh nghiệp không nên phớt lờ Bitcoin.

(Còn tiếp…)

ICOVietmy Tổng hợp.

Advertisements

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.