Elad Roisman một thành viên đến từ đảng Cộng hòa sẽ trở thành người thứ tư của Trump tham gia vào bộ máy của Ủy ban Giao dịch Chứng khoán sau ngày hôm nay khi Thượng viện bỏ phiếu để xác nhận ông. Trong một buổi điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng Bảy vừa qua Roisman đã đề cập đến một loạt các quyết định mang tính bước ngoặt liên quan đến thị trường tiền điện tử.

“… SEC phải kiểm tra các quy tắc, quy định và hướng dẫn của mình để đảm bảo rằng họ vẫn đang làm việc để hoàn thành nhiệm vụ của SEC. Điều này gần đây nhất được thể hiện trong các lĩnh vực như bảo vệ dữ liệu và bảo mật mạng, cũng như sự xuất hiện của các khoản đầu tư và công nghệ mới như hình thức kêu gọi vốn ICO và Blockchain. Điều quan trọng là SEC tiếp cận những thách thức mới một cách công bằng và minh bạch, cung cấp sự rõ ràng và chắc chắn cho các thị trường và nhà đầu tư, thi hành các luật và quy định mà người tham gia thị trường phải chịu trách nhiệm”

Tuy nhiên, với một số nghiên cứu gần đây cho chúng ta thấy rằng Ủy viên sắp tới có thể ủng hộ khi các quỹ Bitcoin ETF được đề xuất. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét trang điểm có khả năng của SEC tại thời điểm quyết định được đưa ra.

Roisman là lần bổ nhiệm thuộc đảng Cộng hòa thứ hai dưới thời của Trump cho Ủy ban và nâng số người lên là 4 bao gồm:

Chủ tịch – Jay Clayton (I)

Ủy viên – Robert Jackson, Jr. (D)

Ủy viên – Hester Peirce (R)

Ủy viên – Elad Roisman (R)

Hiện tại chưa có thời gian biểu cho các công bố của ba quỹ Bitcoin ETF gần đây, ví dụ gần đây như đánh giá của Winklevoss mất mười sáu tháng. Dự đoán Bitcoin ETF của SolidX và VanEck sẽ được đưa ra quyết định vào đầu tháng 3 tới. SEC đã ủy quyền vĩnh viễn các quyết định liên quan đến ETF cho Phòng Thương mại và Thị trường. Trong khi quyết định của SolidX sẽ được thực hiện bởi Phòng Thương mại và Thị trường nên ý kiến ​​của các Ủy viên chắc chắn sẽ là một yếu tố quan trọng.

Sự bổ sung của Roisman vào SEC sẽ giúp cân bằng hơn trong bộ máy của họ, bởi với sự ra đi của Stein sẽ thay đổi lớn trong cơ cấu của SEC. VD: việc xem xét Winklevoss đã được bình chọn bởi Chủ tịch Clayton, hai ủy viên đảng Dân chủ và một ủy viên thuộc đảng Cộng hòa, nên đảng cộng hòa của ông Trump đã gặp khó khăn dẫn đến một sự từ chối 3-1. Ngược lại, Chủ tịch Clayton, hai đảng Cộng hòa và một đảng Dân chủ có thể đưa ra một kết quả rất khác, đặc biệt khi quyết định một đề xuất mạnh mẽ hơn cho Bitcoin ETF của SolidX.

Robert Jackson, Jr. (D) -  Không chấp thuận

Jackson cho thấy ông thực sự không ủng hộ Bitcoin ETF hoặc tiền điện tử nói chung. Ông đã bỏ phiếu chống lại phê duyệt Winklevoss trong đánh giá của SEC và có khả năng sẽ tiếp tục phản đối đối với SolidX.

Hester Peirce (R) -  Phê duyệt

Ủy viên Peirce là người đề xuất tự do kinh tế và giám sát hạn chế theo quy định. Trước khi được bổ nhiệm làm Ủy viên, bà đã làm cố vấn cho Ủy viên SEC Paul Atkins từ 2004-2008. Bà rời SEC năm 2008 để làm Cố vấn cao cấp cho Ủy ban Ngân hàng Thượng viện dưới quyền Thượng nghị sĩ Richard Shelby. Tại đây, bà đã tham gia vào việc thực hiện Đạo luật Dodd-Frank và giám sát các nỗ lực cải cách quy định tài chính sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Cuốn sách năm 2012 của cô “Dodd-Frank, What It Does and Why It’s Flawed” rút ra từ kinh nghiệm của mình như là luật sư ngân hàng thượng viện.

Peirce là người bất đồng chính kiến ​​trong kháng cáo của sự từ chối Winklevoss. Sự bất đồng chính kiến ​​của cô đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, hùng biện và công bằng. Trong bất đồng, cô lập luận:

“Việc phê duyệt yêu cầu này sẽ thể hiện cam kết các hoạt động của chúng tôi trong vai trò điều tiết thị trường chứng khoán. Nhiệm vụ của Ủy ban trong lịch sử đã và đang tiếp tục, để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thông tin họ cần để đưa ra các quyết định đầu tư thông minh và các quy tắc trao đổi được thiết kế để cung cấp tính minh bạch và ngăn chặn thao tác khi người tham gia thị trường tương tác với nhau. ”

Ủy viên Peirce sẽ ủng hộ việc phê chuẩn SolidX vì những lý do tương tự mà cô đã bỏ phiếu tán thành Winklevoss.

Elad Roisman (R) -  Phê duyệt

Ngoài Roisman đáng chú ý còn có Ủy viên Hester Peirce. Bà hiện đang là Cố vấn trưởng cho Ủy ban Ngân hàng Thượng viện dưới quyền Thượng nghị sĩ Mike Crapo. Roisman từng là Cố vấn cho Ủy viên SEC, Daniel Gallagher. Thật trùng hợp Gallagher là một người ủng hộ cho sự đổi mới fintech và khi ông rời SEC vào năm 2016, ông gia nhập Công ty Symbiont vào một dự án Blockchain.

“Có một nhận thức rằng các thị trường gian lận đã chống lại các chàng trai nhỏ và tôi nghĩ rằng nó là quan trọng đối với SEC để cố gắng xua tan quan niệm đó”

Ủy viên Roisman cùng với Ủy viên Peirce sẽ ủng hộ việc phê chuẩn SolidX.

Jay Clayton (I) -  Phê duyệt

Chủ tịch Clayton đã ban hành một tuyên bố vào tháng 12 về tiền điện tử và ICO, trong đó ông nói:

“Chúng tôi ở SEC cam kết thúc đẩy hình thành vốn. Công nghệ của tiền điện tử và ICO và các vấn đề liên quan đến lừa đảo, sự chưa ổn định của thị trường và nâng cao hiệu quả. Tôi tin tưởng rằng sự phát triển trong fintech sẽ giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc hình thành vốn và tạo cơ hội đầu tư đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư tổ chức và các nhà đầu tư. Tôi khuyến khích các nhà đầu tư của Main Street mở cửa cho những cơ hội này”.

Chủ tịch Clayton đã thực hiện một cách tiếp cận được cân nhắc, thận trọng và công bằng để điều tiết tiền điện tử. Ưu tiên của ông thực sự dường như đang thúc đẩy sự đổi mới và cung cấp sự bảo vệ nhà đầu tư mà SEC chịu trách nhiệm. Với sự có mặt của Roisman là bổ sung cần thiết của thị trường tiền điện tử thuộc về phe đảng Cộng hòa.

Hàng trăm tỷ đô la vốn hóa thị trường đã đạt được trong chưa đầy một thập kỷ, không cần có ETF và không có sự tham gia của nhiều tổ chức. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử vẫn nỗ lực để được chấp nhận Bitcoin ETF tại một thời điểm trong tương lai. Bitcoin ETF sẽ mang lại tính hợp pháp của thị trường, đưa tiền điện tử vào tiền thể chế và cuối cùng về giá của Bitcoin sẽ là đáng kinh ngạc. Thời gian sẽ trả lời, nhưng nó chỉ có thể bắt đầu ngày hôm nay với sự xác nhận của Elad Roisman là Ủy viên SEC.

 

ICOVietmy.com – Theo Tradingig/Medium.

Advertisements

1 COMMENT

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.